Thứ hai, 24/09/2018 09:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phe đối lập Ukraine sẽ tự kiểm phiếu trong bầu cử Quốc hội

20/10/2014, 09:45 (GMT+7)

Khối Đối lập ở Ukraine sẽ tự tiến hành tổ chức kiểm phiếu song song và sẽ quay video mọi hành vi vi phạm và ý đồ gian lận phiếu bầu tại cuộc bầu cử quốc hội dự kiến vào ngày 26/10.

Phe đối lập Ukraine sẽ tự kiểm phiếu trong bầu cử Quốc hội
Kiểm phiếu ở Ukraine (Ảnh tư liệu)

Ông Yuri Miroshnichenko lãnh đạo một đảng và đồng thời là ứng viên cho một ghế ở quốc hội Ukraine nói hôm Chủ nhật (19/10) được ITAR TASS dẫn tin.

Khối Đối lập gồm có 6 đảng gồm Đảng Phát triển Ukraine, Trung tâm, Chính sách Mới, Trung lập Quốc gia, Tiến lên, Ukraine và Lao động Ukraine.

“Khối Đối lập sẽ không để cho chính quyền gian lận trong cuộc bầu cử tới,” ông này cam kết, “Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ để đảm bảo bầu cử diễn ra dân chủ, minh bạch và công bằng. Chúng tôi cũng sẽ giám sát quá trình kiểm phiếu. Chúng tôi sẽ không để cho nhà cầm quyền thao túng số đơn vị bầu cử ở Donbas (đông Ukraine). Chúng tôi đang tiến hành một chương trình quy mô lớn nhằm đảm bảo bầu cử công bằng.”

Khối Đối lập dự định thu xếp đặt ra một trụ sở ở Kiev để thu thập các thông tin về những âm mưu gian lận được gửi về từ khắp nơi trên Ukraine. “Chúng tôi mời các tổ chức quốc tế có nhiệm vụ giám sát bầu cử và các nhà báo tham gia,” ông cho biết.

Ông Miroshnichenko nhắc đến việc Quốc hội Ukraine (Verkhovna Rada) đã có kế hoạch thảo luận sửa đổi luật bầu cử vào phiên họp ngày thứ Hai (10/10). “Chỉ còn 6 ngày nữa là đến bầu cử mà nhà cầm quyền còn tìm cách đưa ra quốc hội để điều chỉnh luật bầu cử có lợi cho họ’”.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận