Thứ hai, 22/07/2019 03:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phi công Anh thoát chết trong gang tấc từ máy bay chiến đấu nổ tung trên không

22/03/2018, 15:16 (GMT+7)

Một phi công của Không quân Hoàng gia Anh đã may mắn thoát chết sau khi một máy bay chiến đấu thuộc phi đội Red Arrow phát nổ và rơi xuống đất hồi đầu tuần này.

Phi công Stark nhảy dù ra ngoài và may mắn thoát chết. (Ảnh: KNS News)

Bộ Quốc phòng Anh xác nhận, một máy bay chiến đấu Hawk T1 thuộc phi đội Red Arrow của Không quân Hoàng gia Anh đã bốc cháy trên không không lâu sau khi cất cánh từ căn cứ ở đảo Anglesey, xứ Wales lúc 1h30 chiều ngày 20/3.

Phi công của máy bay, Đại úy David Stark, đã thoát ra ngoài kịp thời, trong khi một kỹ sư máy vẫn mắc kẹt trong chiếc máy bay bốc cháy và phát nổ trước khi lao xuống đất. Kỹ sư không may thiệt mạng là Jonathan Bayliss, 41 tuổi, người chỉ mới gia nhập phi đội Red Arrows. Trờ thành thành viên của Red Arrows vốn là niềm mơ ước của ông Bayliss ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Phi công Stark bị thương, trong khi một nhân viên kỹ thuật của máy bay mắc kẹt và thiệt mạng. (Ảnh: KNS News)

Một nhiếp ảnh gia nghiệp dư David Taylor, 50 tuổi, đã ghi lại được khoảnh khắc kinh hoàng khi chiếc máy bay phát nổ thành cầu lửa. Ông Taylor cho biết: "Tôi thực sự bàng hoàng với những gì nhìn thấy. Chiếc máy bay cất cánh hoàn toàn bình thường. Càng máy bay thu lại nhưng bất ngờ lại hạ xuống ngay sau đó, chiếc máy bay quay đầu đột ngột trước khi bốc cháy và nổ tung”, ông Taylor cho biết.

Hiện trường vụ rơi máy bay (Ảnh: SWNS)

Các hình ảnh do ông Taylor ghi lại cho thấy thảm kịch xảy ra chóng vánh chỉ trong 116 giây. Trong đoạn video, Đại úy Stark được nhìn thấy nhảy dù thoát ra ngoài và gần chạm đất khi phía sau là chiếc máy bay nổ tung thành cầu lửa.

Ông Taylor cho biết sẽ cung cấp những hình ảnh này cho cảnh sát và Không quân Hoàng gia Anh để phục vụ quá trình điều tra. Đây là tai nạn đầu tiên liên quan đến máy bay thuộc phi đội Red Arrow của Không quân Hoàng gia Anh kể từ năm 2011.

MINH PHƯƠNG (Theo Dailymail, Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận