Thứ hai, 22/07/2019 01:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phi Thanh Vân và chiêu trò mỹ phẩm

04/01/2018, 07:35 (GMT+7)

Những ngày đầu năm mới 2018, công chúng một phen xôn xao khi nghe tin cơ sở sản xuất mỹ phẩm của người mẫu Phi Thanh Vân bị xử phạt vì hành vi khuất tất.

Theo TS.BS Bùi Minh Trạng - Chánh Thanh tra Sở Y tế TP. HCM thì Cty CP mỹ phẫm Phi Thanh Vân có hai sai phạm: “Một là không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thu hồi và tiêu hủy tất cả sản phẩm được sản xuất tại thành phố không thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm. Hai là quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước xác nhận nội dung. Biện pháp khắc phục: Gỡ bỏ toàn bộ quảng cáo khỏi website và tiêu hủy các tờ rơi quảng bá”.

11-01-59_phi_thnh_vn
Người mẫu Phi Thanh Vân

Cty CP mỹ phẩm Phi Thanh Vân được thành lập vào năm 2013, nhưng mấy năm qua liên tục thay đổi tên công ty và liên tục thay đổi địa chỉ sản xuất, khiến cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn trong quá trình quản lý và giám sát chất lượng sản phẩm.

Vào tháng 9/2017, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM khi thực hiện lấy 3 mẫu mỹ phẩm của cơ sở do người mẫu Phi Thanh Vân làm chủ, gồm: sữa rửa mặt trắng da se khít lỗ chân lông ngừa mụn; sữa tắm trắng da toàn thân cao cấp; và kem nhau thai cừu cao cấp. Kết quả, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM đã phát hiện có sự khác biệt thành phần các dẫn xuất paraben và 2-phenoxyethanol trên phiếu kiểm nghiệm, thông tin nhãn sản phẩm và hồ sơ công bố.

Người mẫu Phi Thanh Vân là một nhân vật được mệnh danh là “nữ hoàng thị phi” trong giới showbiz. Người mẫu Phi Thanh Vân không ngần ngại về sự nổi tiếng bằng scandal. Thế nhưng, showbiz và thương trường là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Nhất là lĩnh vực sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm, chỉ cần tồn tại những bất cập do vô tình hoặc cố ý cũng sẽ ảnh hưởng đến dung mạo và sức khỏe của người tiêu dùng. Một loại mỹ phẩm chưa công bố chất lượng mà đã quảng bá và lưu thông thì tiềm ẩn nhiều hậu họa khôn lường.

Người mẫu Phi Thanh Vân có chút tên tuổi nên sản phẩm do cơ sở Phi Thanh Vân sản xuất cũng hiển nhiên có sức thu hút đáng kể trên thị trường. Người mẫu Phi Thanh Vân thấu hiểu điều ấy. Chỉ đáng tiếc, người mẫu Phi Thanh Vân không phân biệt được chất lượng mỹ phẩm không thể nào bông phèng giống chiêu trò showbiz!

TUY HÒA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận