Thứ năm, 20/09/2018 01:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phiên bản mới “Những bông hoa nhỏ” sắp trở lại

13/06/2012, 08:59 (GMT+7)

Chương trình "Những bông hoa nhỏ" sẽ trở lại với các em thiếu nhi trong hè này trong phiên bản gameshow “Vạn vật quanh ta”.

Hinh ảnh đồ họa hiện đại và hấp dẫn của "Vạn vật quanh ta" 

Chương trình "Những bông hoa nhỏ" sẽ trở lại với các em thiếu nhi trong hè này trong phiên bản gameshow “Vạn vật quanh ta”.

Được phát sóng lúc 17h30 thứ Hai hàng tuần trên kênh VTV6, "Vạn vật quanh ta" được kỳ vọng sẽ làm sống lại thương hiệu một “món ăn tinh thần” kinh điển gắn tuổi thơ Việt Nam trong nhiều thế hệ. Sau nhiều năm gián đoạn, "Vạn vật quanh ta" là một gameshow tương tác có tính trí tuệ dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi. Có cấu trúc là một gameshow thực tế nên mỗi chương trình có hai đội chơi được tuyển chọn từ hai trường tiểu học hoặc trung học cơ sở trên toàn quốc. Phần đầu tiên là phóng sự quay tại chính trường học và ngoại cảnh các đội chơi khảo sát tìm hiểu theo chủ đề. Tiếp đó, hai đội sẽ tham gia "Thử tài đối thủ" trong trường quay. Đội tham dự chuẩn bị trước một câu hỏi liên quan tới một câu thành ngữ, tục ngữ, ca dao để thử tài phán đoán của đối thủ. Phần thi Ai nhanh hơn sẽ kết thúc mỗi tập với hình thức trắc nghiệm từ hai câu hỏi và đáp án từ ban tổ chức để hai đội lựa chọn. Hơn 50 năm trước, ngày 7/9/1970, "Những bông hoa nhỏ" được lên sóng số đầu tiên và được trẻ em cả nước hào hứng, thích thú đón nhận. Nhạc hiệu thú vị của chương trình, cùng hình hiệu có hai nhân vật hoạt họa chạy ra ghép tay vào nhau rồi tung hoa lên là hình ảnh đã in sâu vào tâm trí của nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam. Giờ phát sóng lúc 19h00 của chương trình cũng là mốc thời gian được các em lấy làm kế hoạch phải xem xong rồi sẽ đi học bài. Những bông hoa nhỏ gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ một cách giản dị như thế. Năm 1998, "Những bông hoa nhỏ" chuyển sang phiên bản mới, được xem như đã kết thúc sứ mệnh lịch sử của mình sau gần ba thập kỷ phát sóng.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận