Thứ hai, 23/07/2018 10:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phiến quân bỏ chạy khỏi khu vực MH17 rơi

29/07/2014, 09:07 (GMT+7)

Chiến sự ác liệt hơn và các trận giao tranh dường như đang được đẩy gần hơn vào khu dân cư./ Bắn hạ MH17 có thể là tội ác chiến tranh

Phiến quân bỏ chạy khỏi khu vực MH17 rơi

>> Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia 
bị bắn rơi ở Ukraine khiến 298 người thiệt mạng

Chiến sự đã được đẩy mạnh lên một mức độ mới quanh khu vực chiếc MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi. Lực lượng phiến quân ly khai thân Nga thừa nhận họ đã mất quyền kiểm soát phần lớn khu vực hiện trường MH17.

Trong khi đó, đoàn cảnh sát, pháp y và điều tra hiện trường hỗn hợp Hà Lan - Australia vẫn không thể tiếp cận được hiện trường ngày thứ hai liên tiếp.

Chiến sự ác liệt hơn cũng khiến dòng người chạy khỏi khu vực giao tranh và bị nã pháo liên tục ngày một nhiều hơn. Các trận chiến dường như đang được đẩy gần hơn vào khu dân cư.

Shakhtarsk, thị trấn cách hiện trường MH17 gần 40 km đã phải hứng hai đợt pháo kích trong ngày 28/7. Ít nhất một tòa chung cư cao tầng bị trúng đạn pháo. Shakhtarsk cũng là nơi các điều tra viên quốc tế đang đồn trú.

Pháo kích từ phía quân đội chính phủ đêm 28/7 đã làm 8 dân thường thiệt mạng, ở Luhansk là 5 người và Donetsk là 3 người.

Thủ tướng nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự phong, ông Alexander Borodai tố cáo Kiev đang đẩy mạnh chiến dịch quân sự để tìm cách che giấu tội ác và sự thật về vụ bắn rơi MH17.

Ông Borodai cũng lên án Kiev đã vi phạm quyết định của Tổng thống Poroshenko về việc thiết lập một vùng ngừng bắn rộng 40 km để phục vụ điều tra vụ MH17.

Việc Ukraine dùng vũ lực quân sự giành quyền kiểm soát khu vực MH17 rơi bị Nga lên án là vi phạm nghị quyết 2166 của Hội đồng Bảo an LHQ về việc giữ nguyên hiện trạng hiện trường nhằm phục vụ cho một cuộc điều tra quốc tế.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận