Chủ nhật, 27/05/2018 07:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phiến quân IS đã sở hữu vũ khí hóa học

16/09/2014, 14:35 (GMT+7)

Các phần tử Hồi giáo cực đoan đã pháo kích khu vực đông dân bằng đạn chứa clo làm hàng chục người bị trúng khí độc phải nhập viện.

Phiến quân IS đã sở hữu vũ khí hóa học
Phiến quân thuộc nhóm IS. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, kênh truyền hình địa phương Al-Sumar ngày 16/9 đưa tin các chiến binh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sử dụng vũ khí hóa học tại một thành phố của Iraq, cách thủ đô Baghdad 80km về phía Bắc.

Kênh truyền hình Rossia 24 cho biết các phần tử Hồi giáo cực đoan đã pháo kích khu vực đông dân bằng đạn chứa clo làm hàng chục người bị trúng khí độc phải nhập viện.

Hiện chưa có thông báo về số người thiệt mạng.

Trước đó, giới chức Mỹ cảnh báo Syria sẽ bị trả đũa nếu can thiệp vào chiến dịch không kích mà Tổng thống Barack Obama vừa quyết định, theo đó mở rộng sang các mục tiêu của nhóm vũ trang Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vào cả lãnh thổ của Syria.

Phát biểu của các quan chức cấp cao Nhà Trắng ngày 15/9 nói rằng các hệ thống phòng không của quân đội Syria sẽ bị trả đũa nếu Damascus tìm cách can thiệp vào các cuộc không kích của lực lượng máy bay Mỹ vào các mục tiêu của IS trên lãnh thổ Syria.

Các quan chức Mỹ nêu rõ nếu nhận thấy quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad có động thái can thiệp, gây khó khăn cho các hoạt động của máy bay Mỹ thì các hệ thống phòng không và các cơ sở chỉ huy của quân đội Syria cũng sẽ trở thành các mục tiêu không kích.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận