Thứ năm, 13/12/2018 06:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phiêu lưu nhưng cần thiết

01/11/2013, 11:43 (GMT+7)

Cháu vẫn nên dẫn dụ để biết thêm về đam mê của người yêu với cháu ra sao. Phiêu lưu nhưng cần thiết, nhất là khi các cháu đang đứng trước ngưỡng hôn nhân.

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu năm nay đã 26, cái tuổi không phải còn trẻ nhỏ gì để nói là vội vàng. Người cháu yêu, đúng ra phải nói là người yêu của cháu cũng đã 29. Tìm hiểu và yêu nhau đến nay cũng vừa 4 năm nhưng càng ngày cháu càng thấy bất an, không biết sao mà nói.

Anh là người có bằng cấp, học lên sau đại học ở nước ngoài và hiện nay có một công việc trong mơ. Anh là con trai một của gia đình công chức, nhà chỉ có 2 người con theo mô hình “nhà tốt nhất nên chỉ có hai con”.

Gia đình cháu cũng na ná thế. Cô biết như thế thì cuộc sống của anh thế nào rồi đấy. Chúng cháu quen nhau khi anh vừa lấy bằng đại học, yêu nhau khi anh chuẩn bị đi nước ngoài và tình yêu không gián đoạn khi anh học bên ấy cũng như khi về lại bên này. Anh thành đạt, trong mắt cháu và hai bên gia đình, bạn bè, tất cả, và anh thành đạt thật.

Cháu không nghi ngờ anh có ai khác ngoài cháu, kể cả 2 năm anh ở nước ngoài. Nhưng anh có những người bạn trai thân nhau đến mức kinh khủng. Không phải là nhóm bạn thời phổ thông như cháu, cũng không phải là những người thời sinh viên.

 Anh thân lần lượt từng người, đến nay anh đã cho cháu thấy anh quen thân lần lượt 3 người mà đều từ ở các tỉnh lên, đều là những sinh viên có tư chất. Những người này đều trẻ hơn anh, khôi ngô, nhỏ nhắn, dễ mến, một tuýp người giống nhau.

Với cháu, anh xem như một người em gái mà anh phải có trách nhiệm chăn dắt và sẽ cưới. Chúng cháu có đi chơi, đi xem, nhưng cháu nghĩ, anh không như người ta, anh không vồ vập cháu lắm. Rất nhiều lần cháu thử lòng, cháu đề nghị anh đi du lịch nhưng anh không tha thiết.

Cháu ướm ý thế thôi chứ nếu đi riêng hai đứa khác nào trăng mật thì cháu cũng không thể giải trình với bố mẹ cháu được. Cô có tin là đến bây giờ, ngoài những cái hôn và cầm tay và “thám hiểm chung chung”, anh ấy không “tiến lên” gì cả.

Như thế là sao hở cô? Anh có bí mật gì trong quan hệ với những người bạn trai của anh không cô? Anh vẫn để cho gia đình hai bên gặp nhau, tính chuyện cưới xin vào cuối năm nay, nhưng cháu không thấy vẻ háo hức cưới vợ ở nơi anh.

Cháu nên tìm hiểu như thế nào gọi là kỹ để không bị lấy chồng oan hở cô?

Cô giữ kín email giúp cháu.

Cháu thân mến!

Cô có biết vài người bạn đàn ông có gia đình, có con hẳn hoi với vợ nhưng sau rồi thì cuộc sống của họ bời rời, ly thân, mạnh ai nấy sống theo sở thích của mình. Nói người đàn ông ấy là đồng tính, cô không thể, vì không tiện hỏi.

Cũng không tiếp cận với vợ của họ vì mình không thân với cô vợ thì không đời nào người ta kể chuyện sâu kín ra với mình. Cô chỉ đoán lờ mờ rằng, những người chồng ấy có vấn đề về giới tính.

Một người nam hay một người nữ có một phần trục trặc tâm lý về giới tính thì ban đầu họ vẫn cưới vợ hoặc lấy chồng và sinh con đẻ cái bình thường. Nhưng sống với người vợ hoặc chồng ấy, họ không thấy thỏa mãn về tinh thần.

Sở dĩ người đồng tính họ yêu người đồng giới điên cuồng, là vì ngoài những quan hệ xác thịt kiểu mà họ thích, còn vì họ thấy ở người bạn ấy sự tri kỷ không thể tìm đâu hơn. Tình bạn trong tình yêu, tình tri kỷ trong tình bạn đời dưới một mái nhà nó thiêng liêng và kỳ lạ.

Cháu phải biết được người chồng tương lai của mình có sống chung với cậu bạn nào không? Sống thử ở đôi nam nữ yêu nhau ở xứ mình còn là điều khó chấp nhận nhưng không có việc ấy thì không biết thế nào mà lần.

Đó là cái giá của hôn nhân, bởi với một người mình phải sống 24/24 mỗi ngày thì là tối quan trọng chứ không chỉ là quan trọng vừa vừa nữa. Biết đâu cậu ấy cưới vợ vì là con trai một, phải có nghĩa vụ cao cả với bố mẹ và để sinh con cho dòng tộc.

Sau đó thì tùy, cô vợ văn minh thì người chồng sẽ vừa có bạn trai vừa vẫn cứ là có vợ, tùy nghi ứng biến, không thiêng liêng gì ghê gớm cả.

Chưa ăn hỏi, có nghĩa là còn dư thời gian để tìm hiểu, cân nhắc. Những cái hôn, cũng không cô gái nào đủ kinh nghiệm để so sánh cái hôn của anh A là sâu nặng và cái hôn của anh B là qua loa.

Nhưng vẫn nên dẫn dụ để biết thêm về đam mê của một gã trai với cháu ra sao. Phiêu lưu nhưng cần thiết, nhất là khi các cháu đang đứng trước ngưỡng hôn nhân.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận