Thứ bảy, 23/06/2018 05:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phim 3D về bạo lực học đường đầu tiên ở Việt Nam

09/11/2010, 09:11 (GMT+7)

Phim 3D đầu tiên của Việt Nam “Bóng ma học đường” (thay cho tên cũ “Hồn ma siêu quậy) do Lê Bảo Trung đạo diễn.

Bộ phim mang màu sắc ma quái nhưng lại phản ánh một hiện thực nóng bỏng

Phim 3D đầu tiên của Việt Nam “Bóng ma học đường” (thay cho tên cũ “Hồn ma siêu quậy) do Lê Bảo Trung đạo diễn đã vẽ nên bức tranh nhiều màu sắc về cuộc sống của những cô cậu học sinh ở trường phổ thông trung học. Bộ phim dự kiến ra rạp vào dịp Tết Tân Mão 2011. Có những mảng màu tươi sáng là tuổi học trò hồn nhiên, tình yêu chớm nở… nhưng cũng có những mảng tối như tệ trốn học, băng nhóm, đánh nhau, quay video clip tung lên mạng, tự tử vì yêu... Đó chính là những “bóng ma học đường” đang có xu hướng lan truyền với tốc độ nhanh qua các trường trung học. Bộ phim mang màu sắc ma quái nhưng lại phản ánh một hiện thực nóng bỏng về giới trẻ là bạo lực học đường đang trở thành một vấn nạn gây nhức nhối cho cả xã hội. Phim quy tụ dàn "sao" phía Nam như nghệ sĩ Hoài Linh, Hoàng Sơn, WanBi Tuấn Anh, Elly Trần, Trương Quỳnh Anh, Thiên Minh, Đinh Ngọc Diệp, Tim... Phim được quay hoàn toàn bằng dàn máy quay 3D hiện đại, với sự hỗ trợ kỹ thuật của hai chuyên gia từ Digital Magic, đánh dấu bước tiến của điện ảnh Việt Nam bắt kịp với xu hướng làm phim 3D trên thế giới. Và, với bộ phim này, Việt Nam là nước đầu tiên ở Đông Nam Á dũng cảm khai phá công nghệ 3D, song song với Thái Lan, Indonesia. Đây là bộ phim nằm trong Top ten dự án phim 3D của châu Á. “Phim 3D cần thời gian chuẩn bị máy quay lâu hơn làm phim 2D gấp 5 lần. Máy quay phim nặng gần 100kg, việc di chuyển cũng như chuyển động của máy không hề dễ dàng. Diễn viên đóng phim phải luyện tập công phu hơn sao cho từng cử động và di chuyển khớp chính xác với điểm hội tụ của hai ống kính máy quay,” đạo diễn Lê Bảo Trung chia sẻ về những khó khăn khi làm phim với máy quay 3D hiện đại.

“Bóng ma học đường” là câu chuyện lạ lùng về Nam Linh, một hồn ma già bị điều khiển bởi nhóm ma tuổi teen siêu quậy để rồi phát hiện ra bí mật của những đứa trẻ đáng thương, trong đó có con trai mình.
Nam Linh không chỉ là một con ma sợ ma nhất mà còn là một nhà văn chuyên viết truyện bạo lực cho teen nhưng chẳng hiểu gì về teen, một người cha yêu con nhưng hoàn toàn xa lạ với con trai mình. Bao nhiêu điều đáng tiếc đã xảy ra trong cuộc sống bởi sự xa cách, thiếu hiểu biết ấy.
Cuộc phiêu lưu của Nam Linh theo chân những con ma teen siêu quậy hóa ra lại là con đường ngắn nhất để thâm nhập vào thế giới đầy uẩn khúc của tuổi teen: nghiện web, yêu sớm, bi kịch gia đình, bạo lực học đường, và tận cùng là tìm đến cái chết… Bi kịch mỗi người mỗi khác, nhưng từ sâu thẳm, bất cứ ai cũng cần có tình yêu cuộc sống và sự cảm thông giữa người với người. 

 

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận