Thứ ba, 19/11/2019 12:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phổ biến kỹ thuật vỗ béo bò

17/07/2018, 13:35 (GMT+7)

Từ ngày 12 – 15/7, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn ngoài mô hình về “Kỹ thuật vỗ béo bò thịt” cho 60 học viên đến từ các xã Mỵ Hòa, Kim Tiến, Vĩnh Đồng (huyện Kim Bôi).

15-14-15_cc_hoc_vien_thm_qun_mo_hinh_nuoi_bo_vo_beo_ti_ho_gi_dinh_ong_quch_mnh_hon_xom_dong_ho_1_x_my_ho
Các học viên tham quan mô hình nuôi bò vỗ béo

Thời gian tập huấn gồm 2 ngày học lý thuyết, 1 ngày thực hành kết hợp tham quan hiện trường. Tại lớp học lý thuyết, học viên được trang bị kiến thức về các chuyên đề: Xây dựng chuồng trại; Lựa chọn đối tượng bò đưa vào vỗ béo; Xác định khẩu phần ăn cho bò vỗ béo; Các công thức phối trộn thức ăn cho bò; Cách phòng trị bệnh cho bò.

Ngoài việc học lý thuyết các học viên có một buổi học thực hành về cách phối trộn thức ăn tinh bột cho bò gồm nguyên liệu: Cám gạo, cám ngô, cám đậm đặc và khoáng; Các biện pháp ủ chua thức ăn thô xanh gồm nguyên liệu cỏ, rơm rạ.

Được sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên với phương pháp học “cầm tay chỉ việc” cho các học viên từ cách cân, đo tỷ lệ từng loại nguyên liệu cám khác nhau cho phù hợp để phối trộn đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo có chất lượng tốt, khô, không hấp hơi vón cục, không ôi, mốc và không có mùi lạ. Việc ủ chua thức ăn xanh giúp các hộ chăn nuôi dự trữ được thức ăn trong mùa đông.

Tại buổi học các học viên đều thực hành thành thạo và tiếp thu nhanh chóng được kiến thức. Bên cạnh đó, các học viên còn được tham quan thực tế mô hình nuôi nhốt bò vỗ béo tại hộ gia ông Quách Mạnh Hoàn, xóm Đồng Hòa 1 và ông Quách Công Tấn, xóm Bãi Khoai, xã Mỵ Hòa.

BÙI TUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận