Thứ hai, 16/07/2018 03:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cu Ba làm việc với Bộ NN-PTNT

11/10/2012, 10:12 (GMT+7)

Ông Marino Murillo Jorge - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Ủy viên Hội đồng Nhà nước Cu Ba cùng đoàn đã tới làm việc với Bộ NN-PTNT.

Ngày 10/10, ông Marino Murillo Jorge - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Ủy viên Hội đồng Nhà nước Cu Ba cùng đoàn đã tới làm việc với Bộ NN-PTNT. Tiếp đoàn là Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát.

Theo ông Jorge, nền nông nghiệp Cu Ba đang rất khó khăn. Với 1 triệu lao động nông nghiệp, chiếm tới 1/5 lực lượng lao động nhưng năng suất kém, nhập khẩu lương thực lớn, năm vừa qua cũng là năm tệ hại nhất về sản lượng mía đường của quốc gia này...

Bộ trưởng Cao Đức Phát khẳng định với bạn nền nông nghiệp VN là nông nghiệp hội nhập quốc tế với nhiều thách thức như phải nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao thu nhập cho nông dân trong điều kiện đất đai thu hẹp, phát triển bền vững với tình hình biến đổi khí hậu đang một nghiêm trọng. Việt Nam đánh giá rất cao những thành công về công nghệ sinh học của Cu Ba với nhiều ứng dụng trong y tế, nông nghiệp, thủy sản… đem lại hàng tỉ USD mỗi năm. Đây là một tấm gương sáng cho các nước đang phát triển noi theo.

Bộ NN-PTNT đề xuất hướng hợp tác với bạn như: Trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia, các nhà khoa học của hai nước trong lĩnh vực công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp. Đào tạo nguồn nhân lực ngắn hạn, dài hạn trong nông nghiệp. Xây dựng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trên cơ sở hợp tác song phương trong các chương trình do Bộ NN-PTNT chủ trì. Hợp tác công tư giữa các chuyên gia, các công ty công nghệ sinh học của Cu Ba với Việt Nam để thúc đẩy ứng dụng và chuyển giao quy trình công nghệ.

VÂN ĐÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận