Thứ năm, 27/06/2019 05:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phó Chủ tịch huyện bị tố nhập nhèm lý lịch

15/07/2015, 14:41 (GMT+7)

Một cựu chiến binh đứng đơn cho rằng “việc do đời trước gây ra có lẽ thế hệ sau cũng không mong muốn, tuy nhiên đã là đảng viên mà không thành thật, gian dối thì không xứng đáng làm lãnh đạo".

Phó Chủ tịch huyện bị tố nhập nhèm lý lịch
UBND huyện Giá Rai - nơi ông phó chủ tịch huyện nhập nhèm lý lịch đang làm việc

Nhiều gia đình chính sách, cựu chiến binh ở huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu vừa có đơn yêu cầu làm rõ hồ sơ lý lịch của các ông Nguyễn Văn Trận (Phó Chủ tịch UBND huyện Giá Rai) và Nguyễn Văn Vĩnh (Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Giá Rai).

Theo nội dung tố cáo của các cựu chiến binh, gia đình chính sách và nhân chứng Hồ Thanh Dân (ngụ ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong, huyện Giá Rai) thì ông Nguyễn Văn Thu (SN 1942) vốn là lính phòng vệ sau đó đôn lên lính nghĩa quân chính là cha ruột của ông Nguyễn Văn Vĩnh đồng thời là cha vợ của ông Nguyễn Văn Trận.

Nhân chứng Hồ Thanh Dân, xác nhận ông Nguyễn Văn Thu (trung đội trưởng phòng vệ ấp Cây Thẻ Láng Trâm) từng tham gia vào nhiều vụ trấn áp, bắt bớ dân ta và làm tay sai cho giặc. Đến năm 1971, ông Thu được đôn lên nghĩa quân cho đến ngày giải phóng.

Trước đó, năm 2003, khi ông Vĩnh đang giữ chức Chủ tịch xã Phong Thạnh Tây, chuẩn bị được bổ nhiệm làm phó chủ tịch huyện Giá Rai thì hàng chục người dân cố cựu, gia đình chính sách, cựu chiến binh ở xã Tân Phong và Phong Thạnh Tây phản đối, đồng thời tố cáo việc này lên lãnh đạo Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Tỉnh ủy Bạc Liêu khi đó đã xác minh và trả lời với người dân là ông Vĩnh sẽ không được phân công công tác ở các cơ quan lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Sau đó, ông Vĩnh được điều động về Phòng GDĐT huyện Giá Rai, giữ chức phó trưởng phòng. Không lâu sau, ông Vĩnh lại được bổ nhiệm chức Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Giá Rai cho đến nay.

Trong khi việc ông Vĩnh được bố trí chức vụ cao ở UBND huyện Giá Rai không được người dân đồng tình thì ông Trận sau khi lập gia đình với em gái của ông Vĩnh không lâu đã lên giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện Giá Rai cho đến nay.

Điều đáng nói là trong hồ sơ lý lịch của ông Trận và ông Vĩnh đều khai ông Nguyễn Văn Thu trước nay làm ruộng ở xã Tân Phong, huyện Giá Rai. Hoàn toàn không đề cập đến việc ông Thu từng tham gia nghĩa quân, lính phòng vệ…

Ông Đỗ Hoàng Chiến, một cựu chiến binh đứng đơn yêu cầu vụ việc trên, bức xúc nói: “Việc do đời trước gây ra, có lẽ thế hệ sau như ông Trận và ông Vĩnh cũng không mong muốn điều đó xảy ra. Tuy nhiên, bản thân 2 ông này là đảng viên mà không thành thật, gian dối thì không xứng đáng làm lãnh đạo, thậm chí không nên đứng trong hàng ngũ Đảng”.

HẠNH NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận