Thứ bảy, 18/01/2020 12:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phó Chủ tịch Khánh Hòa: Cán bộ hoang mang, tâm lý xuống thấp

14/12/2019, 16:18 (GMT+7)

Một thời gian tỉnh Khánh Hòa chỉ có một Phó Chủ tịch điều hành toàn bộ công việc nên rất khó khăn.

Đó là những gì đang diễn ra sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những sai phạm của tập thể và cá nhân trong tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin trên được ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết, sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, tinh thần làm việc cán bộ, công chức, sở ngành xuống mức thấp.

Theo ông Tài, về các sai phạm liên quan đất đất đai, đầu tư dự án... mà tỉnh mắc phải sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, hiện tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương rà soát, nghiêm túc khắc phục.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Khánh Hòa nhìn thẳng vào sự thật, sau kết luận thanh tra là tinh thần làm việc của cán bộ, công chức, các sở ngành, các cơ quan xuống mức rất thấp. Đồng thời cũng đã nảy sinh tâm lý hoang mang, sợ trách nhiệm nên một số cán bộ không dám làm, không dám đề xuất, để xử lý những khó khăn, vướng mắc.

“Những cái bình thường thì không sao nhưng những cái khó khăn vướng mắc của người dân, của doanh nghiệp hoặc các dự án thì anh em rất sợ, rất ngại”, ông Tài nói trước kỳ họp thứ 9 HĐND Khánh Hòa và mong muốn các đại biểu, cư tri chia sẻ, cảm thông sâu sắc về một số vấn đề tồn tại, chưa được giải quyết dứt điểm trong thời gian qua.

Tuy nhiên, ông Tài tin rằng, sau khi kiện toàn các chức danh trong ban lãnh đạo UBND tỉnh, thì tình hình thực hiện các mặt trên địa bàn tỉnh sẽ tốt hơn.

Đối với thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách trong năm 2019 của tỉnh Khánh Hòa giảm mạnh. Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại, Khánh Hòa thu hút được 14 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 4.415 tỷ đồng. Trong khi năm 2017 thu hút 63 dự án và năm 2018 là 35 dự án, với tổng vốn đăng ký hơn 6.691 tỷ đồng. 

Thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách trong năm 2019 của tỉnh Khánh Hòa giảm mạnh.

Vấn đề này ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa giải thích nguyên nhân là do Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thực hiện thanh tra, kiểm tra các dự án ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Qua kết quả thanh tra, kiểm tra, UBND tỉnh Khánh Hòa nhận thấy cần phải tiến hành rà soát thủ tục pháp lý đối với các dự án được cấp phép đầu tư trước đây nhằm thực hiện đúng theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, việc rà soát này đòi hỏi cần một khoảng thời gian nhất định nên đã ảnh hưởng đến các dự án liên quan. Đồng thời đã tác động đến tâm lý của các nhà đầu tư đăng ký dự án mới, ảnh hưởng đến thu hút đầu tư trong năm 2019.

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận