Thứ hai, 20/01/2020 04:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phó Chủ tịch nước biểu dương VRG làm tốt thi đua, khen thưởng

02/12/2019, 18:35 (GMT+7)

Ngày 2/12, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG).

Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của VRG trong việc đổi mới công tác thi đua - khen thưởng, xem phong trào thi đua là đòn bẩy để các đơn vị phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch.

Phó Chủ tịch nước phát biểu tại buổi làm việc với VRG chiều 2/12.

Đặc biệt, nội dung và phương thức tổ chức các phong trào thi đua của VRG được đổi mới, bảo đảm tính phù hợp và tính khả thi, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Chủ đề, mục tiêu, nội dung và tiêu chí thi đua của VRG luôn được xác định gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và mang tính đặc trưng riêng của ngành cao su. Các phong trào tập trung đến đối tượng là công nhân lao động trực tiếp như: Hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng; Phát huy sáng kiến, áp dụng KHKT để giảm giá thành sản phẩm; Phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi; Phong trào xây dựng Câu lạc bộ 2 tấn/ha/năm; Hội thao, hội diễn văn nghệ toàn ngành…

Đặc biệt, năm 2019 là năm có nhiều cột mốc quan trọng đối với hoạt động của ngành cao su Việt Nam và của VRG: Kỷ niệm 122 năm cây cao su có mặt tại Việt Nam; Kỷ niệm 90 năm thành lập ngành cao su Việt Nam. Vì vậy, ngay từ đầu năm, VRG đã phát động các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành kế hoạch, kinh tế - xã hội trong toàn tập đoàn với 27 chuỗi hoạt động, sự kiện.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, trong năm 2020, cả nước sẽ có rất nhiều sự kiện quan trọng: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020); Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2020); Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Vì thế, Phó Chủ tịch nước yêu cầu VRG tiếp tục phát động phong trào thi đua trong toàn ngành Cao su, lập nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh và tổ chức tôn vinh các điển hình tiên tiến nhằm thiết thực chào mừng các sự kiện này.

Phó Chủ tịch nước cũng ghi nhận và chỉ đạo các đơn vị liên quan xem xét những kiến nghị của VRG xung quanh công tác thi đua khen thưởng và một số kiến nghị khác trong tổ chức, quản lý sản xuất kinh doanh.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận