Thứ bảy, 20/04/2019 07:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phó Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thăm khu sản xuất rau an toàn

13/02/2014, 09:56 (GMT+7)

Hôm qua (12/2), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm khu sản xuất rau an toàn VietGAP tại Xí nghiệp Bắc Hà thuộc Cty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Hà Nội (HADICO).

Hôm qua (12/2), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm khu sản xuất rau an toàn VietGAP tại Xí nghiệp Bắc Hà thuộc Cty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Hà Nội (HADICO) tại xã Nam Hồng và xã Vân Nội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Cùng đi có Phó GĐ Sở NN-PTNT Hà Nội Phan Minh Nguyệt.

Phó GĐ Sở NN-PTNT Hà Nội Phan Minh Nguyệt (thứ hai từ phải sang) giới thiệu với Phó Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân về quy trình sản xuất rau an toàn VietGAP

Theo báo cáo của Xí nghiệp Bắc Hà, khu vực sản xuất rau an toàn tại đây được áp dụng theo quy trình nông nghiệp an toàn VietGAP, từ làm đất, phân bón, con giống đến gieo trồng, chăm sóc, đảm bảo an toàn tuyệt đối theo tiêu chuẩn rất khắt khe của ngành nông nghiệp. Hiện nay, sản phẩm rau an toàn được cung cấp theo địa chỉ, rau sản xuất đến đâu, tiêu thụ hết đến đấy, phục vụ thiết thực cho bếp ăn của các KCN trên địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên.

Báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó GĐ Sở NN-PTNT Hà Nội Phan Minh Nguyệt cho biết, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP và Sở rất quan tâm đến các vùng sản xuất rau an toàn trên địa bàn Thủ đô. HĐND TP Hà Nội cũng đã có Nghị quyết chuyên đề về hỗ trợ sản xuất rau an toàn, UBND TP có các quyết định nhằm hỗ trợ đẩy mạnh sản xuất rau an toàn VietGAP, cung cấp sản phẩm rau an toàn cho người tiêu dùng Thủ đô.

Nói chuyện với đông đảo người lao động và công nhân viên Xí nghiệp Bắc Hà, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng những thành quả bước đầu của Xí nghiệp và tin tưởng rằng, dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với sự hỗ trợ có hiệu quả của Đảng, Nhà nước, sản xuất rau an toàn của HADICO sẽ từng bước vươn lên, khẳng định vị thế của ngành nông nghiệp nói chung và lĩnh vực sản xuất rau an toàn nói riêng.

VN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận