Thứ ba, 19/06/2018 02:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khai giảng năm học mới tại Tiền Giang

04/09/2014, 09:00 (GMT+7)

Sáng 3/9, Trường THPT Chuyên Tiền Giang đã long trọng khai giảng năm học mới 2014 – 2015. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khai giảng năm học mới tại Tiền Giang
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng năm học mới

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội dự và đánh trống khai giảng.

Phát biểu, Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò Trường THPT Chuyên Tiền Giang đạt được trong năm học vừa qua. Đây là động lực để năm học mới 2014 – 2015 Trường THPT Chuyên Tiền Giang vươn tới những thành tích cao hơn.

Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu ngành giáo dục đào tạo Tiền Giang nói chung và Trường THPT Chuyên Tiền Giang nói riêng cần có kế hoạch cụ thể tổ chức thực hiện tốt, hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua dạy tốt và học tốt; xây dựng đội ngũ thầy cô giáo vững về chuyên môn, có đạo đức tốt, nâng cao trách nhiệm trong công tác, xứng đáng là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo.

Trường THPT Chuyên Tiền Giang cần tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo nhân tài cho đất nước, tiếp tục đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, sáng tạo trong khoa học kỹ thuật, gắn hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi với nghiên cứu, sáng tạo khoa học trong giáo viên và học sinh nhằm ươm mầm những nhà khoa học giỏi cho đất nước trong tương lai.

Đối với học sinh Trường THPT Chuyên Tiền Giang, Phó Chủ tịch Quốc hội nhắc nhở các em cố gắng chăm chỉ, siêng năng trong học tập và rèn luyện, có phương pháp học tập tích cực, kết hợp chặt chẽ giữa học và hành, tạo thói quen nghiên cứu khoa học, chú trọng nâng cao khả năng ngoại ngữ, phát huy thành tích học tốt để xứng đáng với truyền thống vẻ vang của các lớp đàn anh đi trước, xứng đáng với sự mong muốn và kỳ vọng của gia đình, của xã hội.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội đã tặng Trường THPT Chuyên Tiền Giang 5.000 quyển tập, 200 cặp sách và 1 tivi.

THANH PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận