Chủ nhật, 24/06/2018 11:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam đột tử

04/07/2013, 17:04 (GMT+7)

Ông Đinh Văn Thu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận, rạng sáng 4/7, ông Trần Minh Cả (Phó chủ tịch phụ trách Văn hóa- xã hội) đã mất tại nhà riêng.

Sáng nay, tài xế đến nhà riêng đón Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Minh Cả - trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam - đi họp Hội đồng Nhân dân. Đợi quá lâu, anh này mở cửa và phát hiện ông Cả đã qua đời.

Trao đổi với PV, ông Đinh Văn Thu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận, rạng sáng nay ông Trần Minh Cả (Phó chủ tịch phụ trách Văn hóa- xã hội) đã mất tại nhà riêng. Nguyên nhân ban đầu được xác định ông Cả tử vong do bệnh tim và huyết áp.

"Sáng nay tôi lái ôtô đến nhà ông Cả ở đường Phan Bội Châu, TP Tam Kỳ đợi chở ông đi ăn sáng rồi dự kỳ họp HĐND tỉnh, nhưng gọi mãi đã quá giờ mà không nghe thấy trả lời. Linh tính chẳng lành, tôi tìm cách mở cửa vào thì phát hiện ông đã qua đời", lái xe Phong kể lại.

Ông Trần Minh Cả

Trước đó, chiều 3/7, ông Cả vẫn dự kỳ họp HĐND tỉnh, sau đó chủ trì họp tổng kết rút kinh nghiệm Festival Di sản Quảng Nam vừa được tổ chức ngày 20 - 26/6. Sau đó, với tư cách là Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, ông Cả đã trao đổi điện thoại với Phó ban Đoàn Thị Kim Hồng về nghi án mua bán giải của Hoa hậu Ngọc Anh.

Bà Kim Hồng cho biết, chiều nay sẽ cùng Hoa hậu Ngọc Anh và một số người đẹp trong cuộc thi sẽ bay vào Quảng Nam. "Hiện tâm trạng tôi rất bấn loạn, những lùm xùm của cuộc thi tạm thời phải dẹp sang một bên để lo đám tang cho ông. Sau đó, chúng tôi sẽ nhờ Bộ công an vào cuộc để tìm lại công bằng", bà Hồng chia sẻ.

Chiều 3/7, khi trả lời báo chí về nghi án mua bán giải của tân Hoa hậu, ông Cả khẳng định, Ban giám khảo do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt, và đều là những NSND, các nhà văn, những người có uy tín xã hội và có kinh nghiệm. Không có chuyện mua bán giải vì các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi... Nhân thân của Ngọc Anh rất tốt, là sinh viên, cô ấy lấy tiền đâu ra 1,5 tỷ để mua vương miện.

Trong suốt hành trình diễn ra cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ ba, Tiến sĩ Trần Minh Cả theo sát các hoạt động trong và ngoài cuộc thi. Trong đêm chung kết, ông là người lên trao giải cho tân Hoa hậu.

Ông Cả (sinh năm 1957) là tiến sĩ Kinh tế, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.Ông được người dân đánh giá là lãnh đạo có kiến thức cao, tận tụy với công việc, hòa nhã với mọi người.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận