Thứ ba, 25/09/2018 12:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phó giám đốc xây nhà lấn đường dân sinh

27/10/2010, 10:12 (GMT+7)

Đó là trường hợp của bà Nguyễn Thị Hồng, Phó giám đốc Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc.

Đó là trường hợp của bà Nguyễn Thị Hồng, Phó giám đốc Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc.

Các hộ dân trú tại ngõ 61A, đường Chu Văn An (thuộc tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên) đồng loạt tố cáo việc xây nhà sai nội dung giấy phép của gia đình bà Hồng. Ông Ngô Đức Lợi, một người dân trong ngõ 61A, cho biết, công trình của bà Hồng được khởi công xây dựng từ cuối tháng 8/2010, bằng trực quan, tôi và các hộ dân trong ngõ thấy ván khuôn lắp ghép để đổ bê tông đã nhô ra đường ngõ gần 1 mét. Đối chiếu với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng ban hành kèm theo Quyết định số 04/2008 của Bộ Xây dựng thì: Với các loại đường có chiều rộng của lộ giới dưới 7 mét thì công trình xây dựng không được chìa ra đường (độ vươn tối đa cho phép là 0). Ngõ 61A chỉ rộng gần 3 mét, nên ngay từ đầu, các hộ dân trong ngõ đã có ý kiến trực tiếp với bà Hồng. Không tiếp thu ý kiến của bà con lối xóm, bà Hồng tiếp tục cho thi công.

Ngày 9/9/2010, UBND phường Hoàng Văn Thụ đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công trình nhà ở sai nội dung giấy phép, vi phạm trật tự xây dựng đối với bà Hồng. Vẫn không chấp hành, ngày 16/9, bà Hồng cho thợ đổ ô văng tầng 1 đua ra đường dân sinh. Cùng ngày, UBND phường đã ra quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị (dừng việc cấp điện, cấp nước, cấm các phương tiện vận tải và người thi công công trình vi phạm...).

Chấp hành quyết định được gần 20 ngày, bà Hồng làm đơn đề nghị xin được cấp lại điện, nước sinh hoạt cho gia đình. Ông Trần Thăng Long, Đội trưởng đội quản lý trật tự xây dựng và giao thông thành phố Thái Nguyên, đã kết luận tại biên bản kiểm tra việc thực hiện quyết định xử lý hành chính công trình xây dựng vi phạm (ngày 6/10) như sau: “Việc bà Nguyễn Thị Hồng đề nghị cấp lại điện nước để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày là chính đáng. Bà Hồng chỉ được phép xây dựng công trình theo đúng nội dung giấy phép đã được cấp, đề nghị UBND phường tiếp tục giám sát việc xây dựng công trình của bà Hồng”.

Bà Phạm Thị Thu Hằng, một người dân trong ngõ 61A, cho biết có điện, có nước, bà Hồng lại cho đổ ô văng tầng 2 đua ra đường dân sinh với độ vươn tương đương sàn tầng 1. Bà Hằng bức xúc cho biết, các hộ dân cảm thấy lo lắng vì hết lần nọ đến lần kia sai phạm không bị xử lý dứt điểm nên gia đình bà Hồng tiếp tục lấn tới.

Vì sao gia đình bà Hồng lại cố tình vi phạm như vậy? Câu trả lời chúng tôi xin dành cho cơ quan chức năng TP Thái Nguyên.

ĐVT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận