Thứ ba, 23/10/2018 08:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phố nhiều chuyện

25/02/2011, 10:05 (GMT+7)

Phố tôi được mệnh danh là phố nhiều chuyện, phố thời sự (đó là sự khách quan của những phố lân cận đặt cho).

Thật khó có thể tưởng tượng khi có đến 70% cư dân ở đây có thói quen "tám". Cứ mới tờ mờ sáng, "nam thanh nữ tú" kéo nhau ra quán bà Tư ăn điểm tâm, uống cà phê. Nhưng chuyện ăn chỉ là phụ, chuyện chính là nơi để trao đổi nhau những thông tin nóng bỏng trong phố, có khi còn "lấn sân" sang phố bên cạnh, hoặc sang Tàu, Mỹ, Anh... Ở đây, mọi người đều tôn vinh vợ chồng ông Tám là "vua thời sự". Bởi gia đình ông là rảnh rang nhất, tối ngày chỉ biết "đi dạo" đầu làng cuối xóm để nghe ngóng tin tức, đánh đề, cờ bạc, đá gà... Cũng phải thôi, vì con gái ông lấy chồng Đài Loan, tháng nào cũng gửi tiền về cho hai ông bà tiêu xài. Chính vì thế mà hai người đã sinh tật, nhất là tật nhiều chuyện.

Mà công nhận hay thiệt, không biết vợ chồng ông moi tin ở đâu mà sáng nào cũng có chuyện để kể cho mọi người nghe. Nào là chuyện con Út Đẹt 'không chồng mà lại có con", thằng Tèo trốn vợ đi "ăn phở", con Hai Thơm đi làm "gái bán hoa"... Sự tình thì không biết ra sao, chỉ biết mọi người đều say mê những câu chuyện "dặm mắm thêm muối" của ông bà. Điều đáng nói là chỉ một giờ sau khi câu chuyện được thối ra từ cửa miệng của "vua thời sự", nó được lan toả khắp phố, còn bay sang tận phố bên. Và hậu quả của những câu chuyện "vẽ vời" này là gia đình nhân vật chính bị đỗ vỡ, vợ chồng đưa nhau ra tòa ly hôn... Nhưng sống chết mặc ai, ông bà vẫn cứ vô tư nhiều chuyện.

Một chiều nọ, ông bà Tám đang ngồi ăn cơm thì chợt cô con gái xuất hiện với bộ dạng gầy rạc, xanh xao. Thì ra cô không phải lấy chồng Đài Loan mà bị lừa sang bên đó để làm nghề "vốn tự có". Để giữ sĩ diện cho ba mẹ nên cô phải giấu nhẹm mọi chuyện. Nhưng hôm nay, vì nhan sắc phai tàn, lại mang trong người con "ếch" (AIDS) nên bị chủ chứa tống cổ ngay về nước.

Sáng hôm sau, tại quán cà phê bà Tư, người "ngoài cuộc" ngạc nhiên không hiểu tại sao ông bà Tám lại mất dạng. Nhưng những người "trong cuộc" thì biết tỏng sự việc đến rành rọt từng chi tiết. Và chuyện tất nhiên của những kẻ nhiều chuyện, sự kiện nóng bỏng này được loan tin rộng rãi.

NGUYỄN THANH VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận