Thứ sáu, 21/09/2018 01:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phó phòng ngân hàng lừa tiền tỷ ném vào cổ phiếu

08/03/2012, 10:29 (GMT+7)

Bản thân từng là Phó phòng Dịch vụ khách hàng cá nhân thuộc Techcombank chi nhánh Chương Dương, Hà lợi dụng quan hệ lừa đảo vay tiền tỷ.

Ảnh minh họa
Bản thân từng là Phó phòng Dịch vụ khách hàng cá nhân thuộc Ngân hàng Thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam Techcombank chi nhánh Chương Dương, Hà lợi dụng quan hệ lừa đảo vay tiền tỷ. Toàn bộ số tiền này Hà ném vào chứng khoán nhưng thua lỗ. Khi không còn khả năng trả nợ, vị phó phòng này đã bỏ trốn.

Công an thành phố Hà Nội cho hay, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Khải Hà (sinh năm 1972, trú tại số 12, tổ 46, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) -  từng là Phó phòng Dịch vụ khách hàng cá nhân thuộc Ngân hàng Thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam (Techcombank) - chi nhánh Chương Dương, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Theo điều tra, giữa năm 2010 cơ quan Công an thành phố Hà Nội đã nhận được đơn của chị L. tố cáo Trịnh Khải Hà đã lừa đảo chiếm đoạt của gia đình chị trên 1 tỷ đồng. Cơ quan an ninh điều tra vào cuộc và biết Trịnh Khải Hà đã bỏ việc từ ngày 4/5/2010. Đến giữa tháng 11/2011, Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ Hà trong lúc đối tượng này đang lẩn trốn tại Cần Thơ.   Tài liệu điều tra cho biết, năm 2008 Hà được nhận vào làm nhân viên khối bán lẻ tại Ngân hàng Techcombank. Đến tháng 4/2009, Hà được điều về làm việc tại chi nhánh Chương Dương, Hà Nội và được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng Dịch vụ khách hàng cá nhân.  Do có mối quan hệ thân tình với chị L., tháng 12/2009, Hà đã vay của chị L. 50 triệu đồng. Tháng 3/2010, Hà tiếp tục vay tiền của chị L. với số tiền lên đến gần 1 tỷ đồng.  Để được vay tiền, Hà đã nói với chị L. là vay tiền cho khách hàng dùng để đáo hạn ngân hàng. Dù không được phép ký vào các thông báo tín dụng nhưng Hà đã cho chị L xem một thông báo tín dụng giả do Hà ký mang tên khách hàng Trần Nguyễn Công Tuấn với số tiền 2,1 tỷ đồng để lừa chị L. Số tiền vay được của chị L., Hà đã dùng để kinh doanh chứng khoán nhưng bị thua lỗ, không có khả năng trả nợ. Sau nhiều lần khất nợ Hà đã bỏ việc trốn vào Cần Thơ. Mở rộng điều tra, Công an TP. Hà Nội còn làm rõ, ngoài việc nợ tiền của chị L., Hà còn nợ của 2 người có tên là Đạt và Tùng hiện đang trú tại Hà Nội với tổng số tiền gần 900 triệu đồng.    Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận