Thứ năm, 22/11/2018 01:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đấu tranh bằng nhiều biện pháp

27/06/2014, 08:25 (GMT+7)

Chiều 26/6, Đoàn ĐBQH do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu có buổi tiếp xúc cử tri của huyện Tây Giang (Quảng Nam) để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7 và lắng nghe ý kiến của bà con nhân dân.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đấu tranh bằng nhiều biện pháp
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Tây Giang

Ông Trần Xuân Vinh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam, thông tin về các kết quả của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII đến cử tri. Đặc biệt tại cuộc họp lần này, Quốc hội đã ra thông cáo thể hiện quan điểm, thái độ trước hành động sai trái của Trung Quốc trong việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển thuộc chủ quyền của nước ta.

“Quốc hội khẳng định việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam; vi phạm luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982…”, ông Vinh nói.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của huyện Tây Giang đã kiến nghị đến các ĐBQH một số vấn đề như sớm triển khai đường nối các xã biên giới từ huyện Nam Giang đến huyện Tây Giang dài khoảng 18 km; quy hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực cửa khẩu phụ Tây Giang - Kà Lừm; đầu tư điện lưới cho hai xã Tr’hy, Ch’ơm và một số thôn của các xã Dang và xã Axan…

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: Việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển chủ quyền của nước ta, Quốc hội đã tỏ rõ thái độ bằng thông cáo tại kỳ họp lần này. Thời gian qua, chúng ta đã đấu tranh kiên trì trên các mặt, bằng nhiều biện pháp đấu tranh để bảo vệ quyền lãnh thổ của nước ta.

“Tại cuộc họp lần này, Quốc hội cũng đã thông qua nghị quyết về giảm nghèo, với quyết tâm tập trung tất cả các nguồn lực để làm tốt công tác giảm nghèo, giảm nghèo bền vững, cải thiện tích cực chất lượng cuộc sống, mang lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Vì vậy, mỗi địa phương cũng cần nghiêm túc tìm ra nguyên nhân của tình trạng đói nghèo, nêu cao quyết tâm chính trị, tích cực đề ra những giải pháp giảm nghèo, nhất là đối với công tác giảm nghèo ở miền núi”, Phó Thủ tướng cho biết thêm.

SÔNG LA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận