Thứ tư, 24/04/2019 09:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Quân uỷ Trung ương

20/08/2014, 08:58 (GMT+7)

Sáng 19/8, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Quân ủy Trung ương.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Quân uỷ Trung ương

Đánh giá các cơ quan tư pháp quân đội đã có nhiều đóng góp vào hoạt động tư pháp nói chung và cải cách tư pháp nói riêng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới về triển khai chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 trong quân đội.

Cụ thể, Quân ủy Trung ương cần tập trung triển khai thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về thu gọn đầu mối cơ quan điều tra trong quân đội. Cần rà soát kỹ, chỗ nào không cần thiết thì phải tiếp tục điều chỉnh, giảm đầu mối cho phù hợp với định hướng chung, nhất là cơ quan điều tra hình sự các quân khu và khu vực Hà Nội, Phó Thủ tướng nói.

Về thẩm quyền xét xử, Phó Thủ tướng cho rằng, đây là vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau. Quan điểm chung là cơ quan tư pháp quân đội chỉ xử lý những vụ việc liên quan, tác động trực tiếp đến lực lượng quân đội.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận