Thứ bảy, 22/09/2018 06:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phó Thủ tướng thị sát công trình luồng cho tàu biển vào sông Hậu

16/10/2014, 09:12 (GMT+7)

Ngày 15/10, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã thị sát, đôn đốc triển khai thực hiện DA công trình luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu, DA Trung tâm Điện lực Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Phó Thủ tướng thị sát công trình luồng cho tàu biển vào sông Hậu
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát DA luồng tàu biển sông Hậu

Theo báo cáo, đến nay DA đã triển khai đồng loạt 4/7 gói thầu thi công chính. Vướng mắc trong tiến độ xây dựng của các DA hiện nay chủ yếu xoay quanh vấn đề thu xếp vốn, hạ tầng đi kèm, một số thủ tục trong đầu tư, cung cấp vật liệu ở một số hạng mục các DA...

Tại đây, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ rõ một số vấn đề cần lưu ý: Về DA luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào sông Hậu, do tiến độ thời gian qua có dấu hiệu chậm hơn so với yêu cầu đề ra, Bộ GT-VT, Cục Hàng hải cần tập trung rà soát nguyên nhân, xây dựng lại kế hoạch thực hiện để yêu cầu chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu tập trung nhân lực, vật lực đẩy mạnh thi công, đồng thời ưu tiên vốn cho những hạng mục quan trọng.

Tỉnh Trà Vinh khẩn trương giải quyết triệt để những vướng mắc, tồn tại đối với mặt bằng, xem xét phương án tăng khả năng cung cấp vật liệu phù hợp, đúng quy định.

Đối với DA Trung tâm Điện lực Duyên Hải và các DA liên quan, Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Bộ GT-VT, địa phương xây dựng phương án phối hợp thi công đồng bộ để đạt được lợi ích kinh tế tốt nhất, đảm bảo an ninh, an toàn công trường, đôn đốc các vấn đề thủ tục liên quan đến các DA nhiệt điện trong Trung tâm, nhất là DA điện Duyên Hải 2.

THIỆN NHÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận