Thứ năm, 22/08/2019 08:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình thăm ngư dân Quảng Bình

16/05/2018, 14:45 (GMT+7)

Sáng ngày 16/5, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và đoàn công tác của Chính phủ đã về thăm hỏi, động viên ngư dân các xã của huyện Bố Trạch, TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình).

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình thăm hỏi và tặng quà động viên ngư dân xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch)

Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã đến thăm ngư dân 2 xã biển Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) và Quang Phú (TP Đồng Hới). Đây là 2 xã biển chịu ảnh hưởng lớn từ sự cố môi trường biển năm 2016. Đến nay, ngư dân các địa phương này đang từng bước ổn định và phát triển.

Đến đầu tháng 5/2018, xã Thanh Trạch đã chi trả bồi thường, hỗ trợ cho các đối tượng bị thiệt do sự cố môi trường biển với số tiền trên 109 tỉ đồng và gần 8.000 người dân được hỗ trợ cấp thẻ BHYT. Xã Quang Phú thực hiện việc chi trả bồi thường hỗ trợ hơn 1,8 tỉ đồng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi, động viên và tặng quà cho một số gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Phó Thủ tướng thường trực đã biểu dương ngư dân tích cực vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng thường trực cũng lưu ý chính quyền nhân dân các cấp cùng bà con ngư dân chú trọng chuyển dịch từ đánh bắt hải sản gần bờ sang xa bờ. Tuyên truyền cho ngư dân không đánh bắt bằng tàu dã cào để bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

“Mong ngư dân Quảng Bình mạnh dạn đầu tư, phát triển nghề đánh bắt thủy sản và đa dạng hóa ngành nghề dịch vụ gắn với biển. Đồng thời chú trọng hơn nữa đến công tác bảo vệ môi trường biển”- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

T.PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận