Thứ ba, 28/01/2020 07:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự lễ phát động thi đua liên kết các dự án đường dây 500kV

13/09/2019, 15:34 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự lễ phát động thi đua liên kết các dự án đường dây 500kV, thăm và tặng quà gia đình chính sách, các cháu thiếu nhi tại tỉnh Quảng Bình.

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương chứng kiến Lễ ký giao ước thi đua

Sáng 13/9, tại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Cty Truyền tải điện Quốc gia đã tổ chức Lễ phát động thi đua liên kết các dự án Đường dây 500 kV mạch 3.

Các dự án đường dây 500 kV nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng, Quảng Trạch - Dốc Sỏi, Dốc Sỏi - Pleiku 2 được EVN giao cho Tổng Cty Truyền tải điện Quốc gia làm chủ đầu tư. Đây là các công trình điện cấp bách trong Quy hoạch phát triển điện lực với mục tiêu truyền tải điện từ Trung tâm Điện lực Quảng Trạch lên hệ thống điện Quốc gia. Các công trình sẽ góp phần đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam trong giai đoạn tới.

Quy mô tổng thể của các dự án bao gồm, xây dựng mới hơn 700 km đường dây 500 kV mạch kép. Các đường dây này đi qua 9 tỉnh, thành phố (từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi) và Kon Tum, Gia Lai. Mở rộng một số ngăn lộ 500 kV tại các trạm biến áp…

Tổng mức đầu tư toàn bộ các dự án là 11.949 tỷ đồng, dự kiến thời gian thi công của tất cả các dự án khoảng 20 tháng và phấn đấu hoàn thành đưa vào vận hành vào khoảng giữa năm 2020. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, hiện nay, nhu cầu về điện rất lớn, nguy cơ thiếu điện ở miền Nam những năm tới là hiện hữu nếu chúng ta không có những giải pháp kịp thời. Hầu hết các địa phương có đường dây 500 kV đi qua đều có tài nguyên về điện để phát triển điện than, điện mặt trời, điện gió, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. 

Phó Thủ tướng cũng biểu dương sự hy sinh của bà con nhân dân trong vùng dự án đã di chuyển nơi ở, đất sản xuất nông nghiệp để bàn giao mặt bằng cho dự án.

Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ: “UBND các tỉnh, thành nơi đường dây truyền tải điện qua, tăng cường kiểm soát để đảm bảo an toàn, chất lượng cho dự án, tạo điều kiện và hỗ trợ cho chủ đầu tư”.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương chứng kiến Lễ ký giao ước thi đua và cùng Chủ tịch Tập đoàn EVN Dương Quang Thành trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ nhân dân tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả mưa lũ.

TÂM PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận