Thứ ba, 19/06/2018 05:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra phòng chống bão tại Quảng Bình

14/09/2017, 18:18 (GMT+7)

Chiều ngày 14/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường và đoàn công tác của Chính phủ đã kiểm tra công tác phòng chống bão só 10 tại Quảng Bình.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường thăm hỏi động viên ngư dân tại khi neo đậu Sông Gianh.

Phó Thủ tướng đã kiểm tra việc neo đậu tàu thuyền và công tác chuẩn bị đón bão tại khu tránh trú bão Sông Gianh (huyện Bố Trạch), cảng Hòn La (huyện Quảng Trạch)…

Khu tránh trú bão Sông Gianh đến chiều ngày 14/9, đã có trên 800 tàu cá của ngư dân trong và ngoài tỉnh vào neo đậu. Phần lớn là tàu cá có công suất trên 400 CV. Tàu cá được hướng dẫn neo đậu đúng vị trí và chèn lốp ô tô cũ để giảm thiệt hại khi va đập.

Phó Thủ tướng đã lên tàu thăm hỏi, động viên ngư dân và nhắc mọi người dù tàu đã vào neo đậu an toàn nhưng không được chủ quan và phải sẳn sàng ứng phó với tình huống xấu xảy ra.

Tại vịnh cảng Hòn La, không còn tàu neo đậu. Tại đây, trong cơn bão số 2 vừa qua đã làm chìm trên 40 tàu cá, tàu hàng. Vì vậy, lần này, cảng vụ cảng Hòn La đã chỉ đạo đưa tàu đi tránh bão nơi an toàn hơn. Hàng hóa trên cảng cũng đã được che phủ bằng bạt và chèn buộc cẩn thận. Phía cảng vụ Hòn La cũng cho biết, hiện trên vùng biển Quảng Bình không có tàu nào neo đậu hoặc qua lại.

17-32-29_nnvn__2-_pho_tt_kiem_tr_ti_cng_hon_l
 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra tại cảng Hòn La

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao công tác chuẩn bị tích cực, chủ động của tỉnh Quảng Bình. Việc tổ chức nơi neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền được đảm bảo. Tuy nhiên, cần tuyệt đối không được chủ quan. Phó Thủ tướng yêu cầu tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị với phương châm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân và nhà nước. Đặc biệt, cần chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, vật tư để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ đội Biên phòng tỉnh, lực lượng công an, quân sự chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với chủ tàu, gia đình ngư dân để liên hệ, hướng dẫn, hỗ trợ ngư dân vào tránh trú bão an toàn. “Cần thường xuyên kiểm tra, có các biện pháp chằng néo tàu thuyền tại nơi neo đậu, bảo đảm an toàn. Đối với ngư dân các tỉnh bạn, cần hỗ trợ nơi trú ẩn, thức ăn, nước uống”- Phó Thủ tưỡng nhắc nhở thêm.

TÂM PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận