Thứ hai, 27/01/2020 01:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà Tết cho hộ nghèo ở Quảng Nam

07/01/2020, 14:04 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao tặng 350 suất quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam ở Quảng Nam.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Chúc cho mỗi gia đình có Tết Canh Tý 2020 ấm áp, đoàn viên, sum họp.

Ngày 7/1, tại Quảng Nam, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.

Đồng thời, Phó thủ tướng cũng đã trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Tại buổi làm việc, Phó thủ tướng cho rằng, trong năm 2019 tuy còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng kinh tế, xã hội của cả nước nói chung và Quảng Nam nói riêng tiếp tục phát triển ổn định; quốc phòng, an ninh được tăng cường; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân được nâng cao.

Tuy nhiên, đời sống của các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với tỉnh Quảng Nam. Trong cuộc kháng chiến cứu nước, nơi đây là chiến trường ác liệt, chịu thiệt hại nặng nề do bom đạn, chất độc hóa học.

Tỉnh Quảng Nam hiện có khoảng 35.000 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học, hơn 7.000 nạn nhân nhiễm chất độc da cam; đối tượng chính sách, người có công khoảng 330.000 người. Đây là các đối tượng cần được chăm lo sức khỏe cũng như đời sống để góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau và mất mát, thiệt thòi trong cuộc sống.

“Vì vậy, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, việc chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương lớn luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm đặc biệt.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, tôi xin gửi lời chức mừng năm mới, tốt đẹp nhất tới toàn thể bà con hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da con, công nhân, viên chức, người lao động tỉnh Quảng Nam. Chúc cho mỗi gia đình có Tết Canh Tý 2020 ấm áp, đoàn viên, sum họp”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Dịp này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã trao tặng 350 suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng với 1 phần quà dầu ăn, bánh, mì chính… trị giá khoảng 150.000 đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận