Thứ hai, 25/06/2018 11:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phối hợp đảm bảo an ninh ngành NN-PTNT

11/06/2015, 20:02 (GMT+7)

Ngày 11/6, Bộ NN-PTNT và Bộ Công an đã tổ chức Lễ ký kết thông tư liên tịch quy định việc phối hợp công tác đảm bảo an ninh, an toàn ngành NN-PTNT.

Phối hợp đảm bảo an ninh ngành NN-PTNT
Bộ trưởng Cao Đức Phát và Bộ trưởng, Đại tướng Trần Đại Quang ký thông tư liên tịch

Từ năm 1997, Bộ NN-PTNT và Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) đã có Quy chế phối hợp bảo vệ an ninh trật tự ngành NN-PTNT. Qua 18 năm thực hiện quy chế, cả hai ngành đã triển khai nhiều công tác có hiệu quả trong việc bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, các công trình, cơ sở, DN, xí nghiệp… phục vụ mục tiêu phát triển KT-XH của ngành NN-PTNT.

Trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Bộ Công an và Bộ NN-PTNT đã tiếp tục hoàn thiện, bổ sung nhiều nội dung trong thông tư liên tịch mới.

Theo đó, hai bên thống nhất chủ động phối hợp, thông tin kịp thời và tổ chức triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ cho phát triển ngành NN-PTNT, đặc biệt là các dự án lớn, các công trình trọng điểm, các cơ sở, DN… quan trọng then chốt của ngành NN-PTNT.

Tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát và Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã cùng cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả hơn nữa công tác đảm bảo an ninh, cùng hướng tới các mục tiêu phát triển KT-XH ngành NN-PTNT, đặc biệt là hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp NN-PTNT Việt Nam cho 15 cá nhân thuộc Bộ Công an đã có công lao đóng góp vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp và nông thôn Việt Nam; Bộ trưởng Bộ Công an cũng tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an cho 16 cá nhân thuộc Bộ NN-PTNT đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận