Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư 08/04/2020 - 19:25

Xã hội

Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh lên tiếng vụ bé trai 4 tuổi bị cô giáo buộc dây vào cổ áo

Thứ Bảy 01/12/2018 - 07:54

Mấy ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội lan truyền chóng mặt hình ảnh bé trai 4 tuổi ở Nam Định bị cô giáo buộc dây vào cổ áo và cột ở cửa sổ lớp học. Sự việc đã gây bức xúc trong dư luận.

Hình ảnh do một phụ huynh có con nhỏ đang theo học tại trường này chụp lại và tung lên mạng xã hội

Được biết, nạn nhận trong vụ việc này là cháu N.T. P. (4 tuổi, đang theo học tại trường Mầm non B Trực Đại, xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định). Sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh đã về tận trường để làm rõ vụ việc và có phương hướng xử lý kịp thời.

Ông Đặng Xuân Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh xác nhận, sự việc cô giáo buộc dây vào cổ áo bé trai 4 tuổi ở trường Mầm non B Trực Đại là có thật. Đây là sự việc đáng buồn, đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người thầy, niềm tin của nhân dân.

Theo ông Hữu, cháu P. bị rối loạn phổ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, vừa bị câm, vừa bị điếc. Những lúc bị tăng động, cháu thường chạy nhảy lung tung, có khi cắn cả vào tay các bạn và cô giáo.

Việc làm của cô giáo không có ác ý gì ngoài sự đảm bảo an toàn cho bản thân cháu P. và các trẻ trong lớp. Từ khi xảy ra sự việc, cháu P. vẫn đến lớp, bình ổn về tinh thần.

Trường Mầm non B Trực Đại, nơi xảy ra sự việc

“Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh đã quyết định cho cô giáo tạm nghỉ mấy ngày làm kiểm điểm; vừa có thời gian bình tâm, soi xét lại mình, vừa có thời gian chia sẻ với gia đình cháu bé…”, ông Hữu bộc bạch.

Qua sự việc trên, ông Hữu mong muốn nhận được sự cảm thông, chia sẻ của xã hội đối với giáo viên mầm non, nhất là giáo viên dạy trẻ khuyết tật.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/phong-gddt-huyen-truc-ninh-len-tieng-vu-be-trai-4-tuoi-bi-co-giao-buoc-day-vao-co-ao-d231952.html