Chủ nhật, 15/09/2019 09:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phóng viên gặp nghi can ám sát ông Nemtsov đang bị uy hiếp?

12/03/2015, 14:13 (GMT+7)

Theo Tổng biên tập nhật báo Moskovsky Komsomolets, có người "đã tìm đến đến căn hộ của cô Eva để dạy dỗ cô phải viết gì và viết như thế nào".

Phóng viên gặp nghi can ám sát ông Nemtsov đang bị uy hiếp?
Hiện trường vụ ám sát chính trị gia đối lập Boris Nemtsov.

Pavel Gusev, Tổng biên tập nhật báo Moskovsky Komsomolets cho hãng tin TASS biết vào sáng sớm thứ Năm rằng các nhà điều tra Nga đã có hành vi uy hiếp phóng viên bản báo là Eva Merkacheva, người đã vào trại giam gặp gỡ các nghi can ám sát chính trị gia đối lập Boris Namtsov dưới tư cách thành viên đoàn Ủy ban Nhân quyền Nga.

"Trong sáng thứ Nam, Eva sẽ được luật sư tháp tùng đến Ủy ban Điều tra để đưa đơn yêu cầu khởi tố một vụ án hình sự về hành vi đe dọa nhà báo, cản trở hoạt động báo chí. Đơn chống lại những người đến căn hộ của cô", ông Gusev nói.

"Những người đó đã tìm đến đến căn hộ của cô Eva để dạy dỗ cô phải viết gì và viết như thế nào", ông Gusev nói thêm. "Lúc đó đã quá nửa đêm. Nhưng Eva không có ở nhà".

Theo ông Gusev, hiện nữ phóng viên Eva vẫn an toàn.

Một thành viên khác trong đoàn của Ủy ban Nhân quyền Nga vào trại giam là ông Andrey Babushkin cũng nói với hãng tin TASS rằng ông đã phải "tiếp" một nhân viên điều tra qua điện thoại.

Theo cô Eva và ông Babushkin, một số nghi can trong vụ ám sát ông Nemtsov có dấu hiệu bị đánh đập và tra tấn. Nghi can chính là Zaur Dadaev thậm chí còn "phản cung", bác bỏ sự dính líu đến vụ ám sát và chỉ nhận để "cứu một người bạn".

Sau khi có tin các phóng viên  trà trộn vào đoàn giám sát nhân quyền, Ủy ban Điều tra Nga cho biết họ sẽ có biện pháp pháp lý đối với những người này vì hành vi can thiệp vào công tác điều tra.

THỤC AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận