Chủ nhật, 18/08/2019 12:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phóng viên trong nước và quốc tế tấm tắc khen món ăn Hà Nội

27/02/2019, 16:46 (GMT+7)

Nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực của Hà Nội đến bạn bè quốc tế, UBND thành phố đã mời các nghệ nhân nổi tiếng nhất Thủ đô phục vụ tại bếp ăn Trung tâm báo chí quốc tế.

[clip] Thăm nhà ăn "5 sao" của hàng nghìn PV đưa tin thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

Trong những ngày diễn ra hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, các phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp tại Hội nghị có dịp cùng nhau thưởng thức nhiều món ăn truyền thống của Hà Nội.

Nhân viên phục vụ rất chuyên nghiệp 

Được biết, 9 món được lựa chọn phục vụ miễn phí gồm: phở Thìn, bún thang, bún chả, xôi chè Phú Thượng, giò chả Ước Lễ, chả cốm Mễ Trì, chè sen Tây Hồ, bánh khúc cô Lan, cafe trứng Giảng. Tất cả đều được những nghệ nhân nổi tiếng nhất tự tay chế biến và giới thiệu sản phẩm.

Toàn cảnh nhà ăn "5 sao" phục vụ PV đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Bà Bùi Thị Hương Thủy, Sở Văn hóa thể thao Hà Nội cho hay, chỉ trong buổi sáng đầu tiên phục vụ, cả phóng viên trong nước và quốc tế đều rất thích thú với các món ăn của chúng tôi. Có thời điểm các bạn phải xếp hàng đợi đến lượt được thưởng thức.

Theo bà Thủy, bún thang, phở Thìn đã có ba đời chế biến; xôi chè thì có cả một làng Phú Thượng cùng truyền nhau bí kíp đồ xôi cả ngày không thiu; giò chả Ước Lễ vừa ngon lại không có hàn the. Đặc biệt, cafe trứng Giảng là một trong những thương hiệu lâu đời nhất ở đất Hà Thành, do cụ Nguyễn Văn Giảng - từng là nhân viên pha chế ở khách sạn Metropole thời Pháp sáng lập.

PV nước ngoài rất thích món ăn Hà Nội 

Ông Trần Quốc Nhật, PV báo Nông nghiệp Việt Nam đang tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế cho biết, lần đầu tiên ông được thưởng thức món cafe trứng. Món café này dùng lòng đỏ trứng gà pha chế nhưng không có mùi tanh của trứng mà vẫn sánh mịn, thơm và đậm đà.

PV quốc tế ngon miệng với các món ăn Hà Nội tại nhà ăn miễn phí phục vụ đưa tin Hội nghị Thượng Đỉnh Mỹ - Triều 

Không thể thiếu món bún chả nức tiếng, một phóng viên của Đài NHK (Nhật Bản) thích thú thưởng thức hương vị đặc biệt của món này. Ông cho biết chưa thể thảnh thơi thưởng thức ẩm thực và khám phá Hà Nội kể từ khi đến Việt Nam cách đây 2 ngày cho đến khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên kết thúc. Trước đó, ông và các đồng nghiệp đã quay nhiều nơi ở Hà Nội, và thích những món ăn ở đây.

Một PV của BBC cho biết, ông đã nhiều lần tác nghiệp tại Việt Nam, nhưng đây là lần đầu tiên ông được thưởng thức hầu hết các đặc sản Hà Nội tại đây và ông rất hài lòng.

TRẦN ANH- VĂN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận