Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Phụ nữ càng có học càng phức tạp nội tâm và rất dễ bất hòa với chồng!

Thứ Sáu 21/09/2018 , 06:50 (GMT+7)

Cháu hay hướng ngoại hả cô? Mầm mống lăng nhăng đã có ở trong cháu sao cô? Cháu cũng sợ, sợ cháu không chung thủy. Hay là sinh đứa nữa, có con, bận bịu cho quên?

Cô kính mến!

Cháu năm nay vừa ba mươi mốt tuổi, chồng hơn cháu 5 tuổi, thành đạt, chúng cháu có một đứa con trai. Cháu chỉ sinh một đứa con trai, con cho mình và quan trọng là con trai cho chồng, cho nhà chồng, chừng như có con trai thì cháu có giá trị hơn trong niềm khắc khoải con trai của người ta.

Nhưng cháu có những nỗi thầm kín mà mấy đứa bạn thân hay cưới phá lên chế giễu. Cháu rất nghiêm túc mà chúng nó không định nghĩa được, cứ muốn biến thành chuyện tầm phào. Vì sao cháu như vậy? Thưa cô, chồng cháu là mẫu đàn ông khiến bao nhiêu phụ nữ mơ ước đó cô. Cao trên mét bảy, trắng trẻo, tóc đen bồng, hay cười, thoải mái. Con trai của cháu là bản photo của anh. Cháu ngoan hiền, dễ dạy.

Nhưng cháu hay hướng mắt hoặc là tình cờ rồi nhớ nhung những người trên đường, trong quá trình đối tác, trong phòng họp hay trong sự kiện. Rất hay cảm xúc mơ hồ vậy rồi tự nuôi nó, vui được một số ngày. Một người không cao to nhưng có cái nhìn dướn mày lên, toàn bộ phong cách thâm trầm, ý nhị. Có người có giọng nói rất điềm đạm, ý tứ sâu sắc, khi người đó phát biểu thì sự cuốn hút nằm trong trọng lượng của ý nghĩ và ngôn từ chứ không chỉ là trọng lượng của phong thái. Cũng có người không nói gì, không hành động gì, chỉ chọn góc yên để ngồi, như một triết gia.

Sao cháu luôn tìm ra và muốn lân la với những người như vậy. Có người cháu thành công, làm quen nhanh, xin kết bạn phây-búc, xin số điện thoại. Nhưng khi ở nhà, thấy số ấy, hoặc người ta messenger cho cháu là tim cháu đập liên hồi nghĩ mình vụng trộm. Chồng đâu có kiểm soát mà cháu vẫn mất tự tin, ngập ngừng rồi tìm cách cắt đứt, buồn cười như một thiếu nữ.

Sao vậy cô? Cháu hay hướng ngoại hả cô? Mầm mống lăng nhăng đã có ở trong cháu sao cô? Cháu cũng sợ, sợ cháu không chung thủy. Hay là sinh đứa nữa, có con, bận bịu cho quên? Nhưng chồng cũng xác định không đẻ thêm, cháu thấy mình sướng mà không biết đường sướng đó cô. Cô định hướng cho cháu đi cô, không thì cháu chệch choạc, cháu hư, cháu chết mất.

---------------------

Cháu thân mến!

Lá thư mô tả một gia đình nhỏ êm đềm, văn minh. Nhưng bên dưới lớp vỏ thành đạt là những gợn sóng ngầm. Cháu có cá biệt không, cô nghĩ là không. Phụ nữ càng có học càng phức tạp nội tâm và rất dễ bất hòa với chồng.

Có thể hình dung chồng cháu tròn trịa, sáng láng, có thể nổi bật ngoại hình nhưng hơi nông cạn tâm hồn, ấy là chưa nói sự dễ dãi tâm tính làm cho cháu ít ngưỡng mộ, ít phục. Phụ nữ trí thức không cần mẻ ngoài, chiều sâu và sự phong phú tâm hồn cùng menly tính cách mới cầm cương được họ. Chồng không đáng bị chê, nhưng để khen thì càng sống cháu càng thấy khó khen, không có gì nhiều để khen.

Nhưng để bỏ một người đàn ông tròn trịa là không thể. Không khiếm khuyết, không làm mình bị tổn thương gì cả, bỏ sao, bỏ mà chi. Nhưng sống thì thấy thiêu thiếu. Nỗi thiếu này cháu sẽ cảm thấy cả cuộc đời. Khi con lớn nữa, nó rời tổ bay đi, cháu sẽ tìm đến những nguồn vui khác bên ngoài, như đi chơi nhiều hơn, đi ăn đi mua sắm, đi từ thiện, mê say bạn bè, nhóm bạn có nam có nữ và biết đâu, sẽ có một bạn nam tri kỷ dù không để ngoại tình, không đi đến đâu cả.

Mấy đơn cử những người cháu để ý, cô đã biết cháu thích típ người trầm ngâm, ít nói, nghiêm nghị, kỹ tính, sâu sắc. Mẫu người này đối nghịch hẳn với chồng cháu. Có lẽ cô đã bắt đúng bệnh của cháu rồi. Có mấy câu thơ của một nhà thơ nổi tiếng cô tặng cháu: “Có khi nào trên đường đời tấp nập/Ta vô tình đi lướt qua nhau/Phút lơ đễnh không ngờ đang để mất/Một tâm hồn mong đợi đã từ lâu”.

Cháu ạ, việc đó là có thể với mọi người, điều mà ngày nay cánh thời thượng như bon cháu gọi là say nắng. Cứ say nắng, ngồi chỗ mát của nhà mình sẽ hết, những người mà cháu say cũng có chỗ mát trong nhà họ, và họ cũng sẽ hết cơn say. “Vợ người ta đẹp nhưng vợ mình thì tử tế”, chân lý ấy không bao giờ thay đổi. Chồng cháu cũng nghĩ vậy, mọi người đàn ông đều vậy, cháu say quá rồi cháu sẽ thấy hậu quả tung tóe, ê chề. Không ai tròn vẹn cả cháu ơi.

Và không việc gì phải tự kiềm hãm mình bằng sinh thêm con. Một đứa con là một con người sẽ trơ trọi khi mình già yếu, mình mất đi, nó sống, nó sinh nhai, chống chọi, sinh lão bênh tử, chán, chẳng để làm gì. Vậy nhá, cẩn trọng cái tính dễ cảm xúc chứ không phải lăng nhăng. Trung niên, rồi hồi xuân, cẩn thận.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Tâm sự Dạ Hương 10/07/2020 - 09:11

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Tâm sự Dạ Hương 09/07/2020 - 10:15

Nếu thoát sớm được, thì thoát. Cơ hội còn dài, cháu mềm lòng nghe H năn nỉ nhưng biết đâu, mẹ H gầm lên là cậu ta như bún thiu ngay. Cẩn trọng nhé.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Tâm sự Dạ Hương 06/07/2020 - 15:33

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.

Đừng đổ thừa khi con hư

Đừng đổ thừa khi con hư

Tâm sự Dạ Hương 03/07/2020 - 11:01

Chỉ có người mẹ mới kéo con mình lại gần được lòng mình. Cháu thử và cố làm đi, không thì ngồi khóc ròng đấy nhé. Đừng đổ thừa cho ai khi con mình hư.

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Tâm sự Dạ Hương 30/06/2020 - 08:33

Nghĩ rằng đi qua cay đắng thế thì ngọt bùi sẽ ngọt bùi mãi, không đâu thưa chị. Cuộc đời tôi "viên mãn" mà lại rất buồn.

Con gái 'đoảng'

Con gái 'đoảng'2

Tâm sự Dạ Hương 29/06/2020 - 09:19

Con gái cháu là con gái rượu, được ăn theo khẩu vị, bây giờ đã 16 tuổi rồi mà không biết làm một món gì...

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Tâm sự Dạ Hương 26/06/2020 - 09:13

Mới định cho con vào TP.HCM, ông bà nội đã hấm hứ, nói em chỉ muốn nhàn thân, đàn bà sao có loại đàn bà chỉ vui chơi tỉa tót! Chồng em cũng lắc đầu...

Má buồn chuyện tình duyên của cháu

Má buồn chuyện tình duyên của cháu1

Tâm sự Dạ Hương 24/06/2020 - 08:54

Bà nói thương con gái trí thức mà phải là tập 2 của người ta và phải cảnh mẹ ghẻ con chồng. Giờ con chúng cháu đã bốn tuổi mà bà ngoại vẫn buồn.

Chán không buồn cưới

Chán không buồn cưới1

Tâm sự Dạ Hương 16/06/2020 - 09:00

Nếu không có đại dịch, chúng cháu đã tìm đường đi. Nhưng giờ thì thôi rồi cô. Và thực sự không muốn cưới hỏi hôn nhân gì cả, kệ...

Khúc tình xưa

Khúc tình xưa

Tâm sự Dạ Hương 15/06/2020 - 09:27

Hóa ra em yếm thế trong từng tế bào của em, bẩm sinh, hẩm hiu, mặc cảm. Những người như vậy mà lưu giữ ai thì chết hình chết bóng người đó luôn.

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

Tâm sự Dạ Hương 12/06/2020 - 10:58

Phụ nữ 30 tuổi mà chưa yên bề gia thất, cha mẹ Việt Nam nào cũng nhấp nhổm cả, cháu ạ. Vì làm con người, đôi lứa và sinh đẻ là hai việc hệ trọng...

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ1

Tâm sự Dạ Hương 10/06/2020 - 09:30

Tôi đã âm thầm có kế hoạch ở quê, về kề cận bố mẹ già. Chồng tôi rất sốc chị ạ, giờ anh sốc, nói anh bị tôi bỏ rơi. Có buồn cười không chứ?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.