Thứ năm, 21/06/2018 09:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phụ nữ là cảm mến thì trao cho, yêu càng trao mà thương hại cũng trao

10/05/2017, 06:50 (GMT+7)

Tự dưng cách đây 2 tuần, cô ấy ẵm con, kéo theo bà giúp việc đi thuê nhà ở. Ra đi để lại lá thư trên bàn, không sao hiểu nổi. Cô ấy chỉ viết là hết yêu, vậy thôi.

Kính cô Dạ Hương!

Cháu và vợ cháu cưới nhau mới được 5 năm, có với nhau đứa con gái nhỏ 3 tuổi. Đến với nhau tự nguyện và từ tình yêu, công thức phổ biến thời nay đó cô.

Hai người hai công việc, chồng công chức một sở, vợ làm cho doanh nghiệp tư nhân, thu nhập cháu thua vợ chút ít nhưng cả hai đều thẩy ổn. Không có bên nội hay bên ngoại để nhờ vả, chúng cháu nuôi một bà giúp việc, nghĩa vụ tài chính với gia đình, cháu nghĩ, cháu cố gắng đáp ứng đầy đủ, tháng nào cháy túi tháng ấy, không dám la cà bạn bè bia bọt gì cả.

Nhiều lúc thấy đàn ông như cháu cũng hèn kém thật. Nhưng thời buổi này bon chen là xây xước, nhiều chỗ đâu có sạch, nhóm bè đủ cả. Khổ thân cháu, vợ cháu lại không thấy như vậy, lúc nào cũng bài ca tiền tiền khiến không khí gia đình lúc nào cũng trục trặc đó cô.

Tự dưng cách đây 2 tuần, cô ấy ẵm con, kéo theo bà giúp việc đi thuê nhà ở. Ra đi để lại lá thư trên bàn, không sao hiểu nổi. Cô ấy chỉ viết là hết yêu, vậy thôi. Tình yêu chứ đâu phải cái áo mà hết yêu thì cởi ra treo lên vách, đúng không cô? Sao dễ dàng như một trò chơi vậy cô?

Cháu tìm ra chỗ ở không khó, cơ quan cô ấy vẫn chỗ đó thì cháu lần ra đâu có khó. Nhưng cô ấy không tiếp chuyện, cháu bị sập cửa ngay trước mũi. Điên tiết cháu làm ầm lên thì cả đoạn phố người ta tò mò, ai đó đã gọi công an khu vực đến đòi bắt nếu cháu không đi.

Cháu không ngủ nhiều đêm liền. Nhà đang ở cũng là nhà thuê chứ chúng cháu nào đã mua được nhà. Tiền lương không là bao, viên chức quèn, tiền nhà, tiền người giúp việc, còn đâu mà vợ nỡ nào nghĩ cháu ăn bám kia chứ?

Cháu thấy chán và cũng muốn chấm dứt đó cô. Nhưng cháu không hiểu cách dứt tình của phụ nữ, sao đơn giản như chặt một sợi dây vậy chứ?

--------------------

Cháu thân mến!

Cô không biết sao các cháu tự nguyện và yêu nhau thực sự mà chuyện lại đơn giản như cắt một sợi dây? Hay là các cháu ngộ nhận về tình yêu rồi cưới sớm và cuộc sống hôn nhân quá bầm dập khiến vợ cháu tỉnh ra là từng mến, cảm động chứ không yêu.

Phụ nữ ư, họ thật phức tạp, cô biết. Họ rất dễ bị cảm xúc của chính mình đánh lừa, một cái trán cao, một mái tóc rũ hấp dẫn, một giọng nói vang… thế là kết và rồi khi sống mới biết những thứ ấy là phụ. Tính cách khi đó nổi lên như đã trút hết bộ vỏ, có người nhạt, có người ki bo, có người phóng túng, có người chây lười… khiến người vợ ngớ ra, thực vậy ư, sao anh ta kém thế, chán thế, khó chịu thế…

Và khi đã nhận chân đúng như mình nghĩ thì phụ nữ lẳng lặng rời ra. Có người không rời theo nghĩa đen mà rời bằng tâm tư, bằng thân xác. Khi ấy, người chồng tưởng vợ còn nguyên nhưng họ không biết không xê dịch nghĩa là họ có thể đã ngoại tình trong xê dịch. Một ý nghĩ mơ màng, một ánh mắt xa xăm, khi ấy, người chồng đã mất vợ chứ không phải chờ đến lúc họ xách gói ra đi.

Phụ nữ là cảm mến thì trao cho, yêu càng trao mà thương hại cũng trao. Nhưng họ là thứ rất hay kể công là rút lại nhanh lắm. Việc đó gọi là hết yêu. Yêu mà cũng hết sao? Hết chứ cháu, cái gì mà chẳng hết, tuổi thọ còn hết huống chi là tình cảm con người!

Thông thường phụ nữ mới là thua thiệt mặc dù họ tổn thương không nhiều khi bỏ người chồng của mình. Đàn ông bị đối xử như cháu sẽ thấy tổn thương hơn, dai dẳng, có khi đến hết đời. Vậy thì cháu hãy chấp nhận thực tế, cứng cỏi lên nhưng đừng bạo lực. Hãy suy nghĩ và tự kết luận. Hãy để mình thăng bằng rồi hãy gặp vợ và điều đình nhau kế hoạch chăm con. Phải có trách nhiệm với con, tiền ít thì đóng góp ít. Và chuẩn bị một cú ra tòa, cô nghĩ vậy. Vợ cháu thuộc loại khi làm thì miễn bàn, đúng không, cô ấy chắc là kế toán nên không ế việc, thu nhập vững và chuyện gì cũng kế toán cả.

Như một cái cây, bị cưa ngang nhưng chồi vẫn sẽ nhú lên. Cháu rồi cũng sẽ nguôi và xanh lại.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận