Thứ năm, 18/10/2018 01:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phụ nữ tuyên truyền NTM

19/10/2010, 12:06 (GMT+7)

Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Sở NN- PTNT TPHCM vừa tổ chức hội thi "Ngành NN- PTNT trong tiến trình xây dựng NTM".

Nhằm tuyên truyền, cổ động cho chương trình xây dựng NTM ở TPHCM và nhân kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; vừa qua Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Sở NN- PTNT TPHCM đã tổ chức hội thi "Ngành NN- PTNT trong tiến trình xây dựng NTM".

Tham gia hội thi có hơn 300 thành viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của 18 đơn vị trực thuộc Sở NN- PTNT TPHCM. Mỗi đơn vị tham gia một tiết mục trong thời gian 10 phút, thể hiện bằng các hình thức hài, kịch, hát, hò, vè… với chủ đề chính là tuyên truyền về 19 tiêu chí xây dựng NTM.

Các tiểu phẩm đề cập đến hầu hết các vấn đề như: an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế, văn hóa, cây trồng vật nuôi... Đặc biệt, các tiết mục tham gia hội thi đã xoáy sâu vào chủ đề chính là nói lên ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển NTM trong thời kỳ đổi mới. Thông qua hội thi, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã được cung cấp nhiều thông tin để hiểu rõ mục đích, nội dung, tư tưởng chỉ đạo, các cơ chế chính sách và các giải pháp để thực hiện chương trình xây dựng NTM. Ngoài ra, đây thực sự là một sân chơi vui nhộn, bổ ích cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành nông nghiệp. 

"Thông qua hội thi, chúng tôi mong muốn tất cả mọi người ý thúc được tầm quan trọng của NTM, để cùng chung tay, góp sức vào công cuộc xây dựng NTM. Muốn được như vậy thì trước mắt chúng ta phải tuyên truyền, phải quảng bá về NTM. Cuối tháng 10/2010 này, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các Sở, ngành liên quan để tổ chức hội thi Tìm hiểu về chương trình xây dựng NTM cho bà con nông dân của 5 huyện ngoại thành và 6 xã NTM”, bà Nguyễn Hồng Hoanh, Phó Giám đốc kiêm Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Sở NN-PTNT TPHCM cho biết.

HỒNG THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận