Kết quả, các vùng nuôi thuộc đầm Cù Mông và vịnh Xuân Đài (TX Sông Cầu) có độ mặn cao ổn định từ 35 - 36‰. Độ mặn các vùng nuôi đầm Ô Loan (Tuy An) tiếp tục tăng cao so với tháng trước, ở mức 31‰ - 32‰ ở thời điểm triều lên. Các vùng nuôi nội đồng hạ lưu sông Bàn Thạch (Đông Hòa) có độ mặn thấp so với các vùng nuôi gần cửa sông…
Độ kiềm và pH ở hầu hết các điểm thu mẫu trong tỉnh đều trong ngưỡng cho phép, riêng 2 điểm Vũng Diều, xã An Cư (Tuy An) và Phước Giang, xã Hòa Tâm (Đông Hòa) có độ pH hơi thấp (7,5).
Phát hiện ô nhiễm vi sinh ở các điểm thu mẫu Diêm Hội, xã An Hòa (Tuy An) và Phước Giang với mật độ vibrio tổng số cao trên ngưỡng cho phép từ 1,5-3 lần.
Nguy cơ tôm nuôi bị nhiễm các bệnh do nhiễm khuẩn ở vùng nuôi Phước Giang là rất cao, nhất là bệnh hoại tử gan tụy cấp. Ngoài ra, hàm lượng phosphat cao gấp 2-4 lần so với ngưỡng cho phép cũng được phát hiện tại các điểm Diêm Hội và Phước Giang; hàm lượng NH3 ở Diêm Hội khá cao (1,03mg/l…
Trung tâm khuyến cáo chất lượng nước tại các vùng nuôi nội đồng đang diễn biến phức tạp, nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn là rất cao. Do đó người nuôi nên tranh thủ bơm nước vào ao ở những thời điểm nước lớn và trong chu kỳ triều để hạn dịch bệnh; đồng thời áp dụng các biện pháp phòng bệnh chung.