Chủ nhật, 25/08/2019 11:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phú Yên: Sóng dữ lại đánh sập nhà dân, 100 người sơ tán đến nơi tạm cư

03/01/2019, 09:28 (GMT+7)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của triều cường, UBND TP Tuy Hòa vận động hơn 100 người dân ở 20 căn nhà nằm trong tầm nguy hiểm của triều cường khẩn trương sơ tán đến nơi tạm cư an toàn.

TP. Tuy Hòa đang chỉ đạo đổ 100m3 đá tảng để tạo lập kè tạm chắn sóng, bảo vệ khu dân cư Bạch Đằng

Ngày 3/1, tại khu dân cư Bạch Đằng, Phường 6, TP. Tuy Hòa (Phú Yên), người dân thất thần nhìn cảnh triều cường “xóa sổ” nhà cửa tan hoang. bà Phạm Thị Gái cho biết: “Triều cường trong những tháng vừa qua rất mạnh liên tiếp đánh vào phần móng của nhà tôi. Mặc dù cố gắng chèn chống nhưng không hiệu quả, đỉnh điểm khoảng 19 giờ tối qua thì sóng đánh sập phần sau của ngôi nhà. Hiện tại ban đêm là phải xin ở nhờ nhà thân, còn sáng về ở đây ở tạm…”

Theo người dân địa phương, đây là thời điểm cuối tháng âm lịch cộng với việc ảnh hưởng của không khí lạnh nên triều cường rất mạnh, dự kiến sẽ diễn biến khó lường ở những ngày tiếp theo.

Nhà nằm trong vùng bị uy hiếp bởi triều cường, anh Hồ Quang Nam, khu dân cư Bạch Đằng cho biết: “Ba đêm liên tục sóng dữ đánh phủ qua mái nhà… Mong sao chính quyền họ kè đá để gia đình có thể về lại nhà.”

Trước tình hình diễn biến phức tạp của triều cường, UBND TP Tuy Hòa vận động hơn 100 người dân ở 20 căn nhà nằm trong tầm nguy hiểm của triều cường khẩn trương sơ tán đến nơi tạm cư an toàn. Đồng thời huy động nhân lực, phương tiện cơ giới từ Công ty Cổ phần đầu tư Nắng Ban Mai vận chuyển hơn 100m3 đá tảng để tạo lập kè tạm chắn sóng, bảo vệ khu dân cư và Trạm hải đăng phường 6.

Bà Phạm Thị Gái nhìn triều cường phá hủy ngôi nhà mà mình tích góp nhiều mới xây dựng được

Ông Võ Ngọc Kha, chủ tịch UBND TP. Tuy  Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết: Tính đến nay, tại khu dân cư Bạch Đằng đã có 4 ngôi nhà sập vì triều cường. Trước mắt TP đã chỉ đạo tiến hành đổ đá để gia cố tạm lại khu vực bị triều cường uy hiếp, đồng thời di dời người và tài sản đi nơi khác để đảm bảo an toàn. Còn về sau này, những hộ dân ở khu phố Bạch Đằng trong năm 2019 sẽ tiến hành giải tỏa bố trí tái định ở nơi khác vì khu vực này nằm trong dự án Công viên ven biển giai đoạn 2 của thành phố.

Tại thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) triều triều cường uy hiếp trực tiếp 7 ngôi nhà và hàng chục ngôi nhà khác bị sóng lớn đe dọa. Người dân mất ăn mất ngủ vì sóng phủ mái nhà.

UBND TP Tuy Hòa vận động hơn 100 người dân nằm trong tầm nguy hiểm của triều cường khẩn trương sơ tán đến nơi tạm cư an toàn
Cảnh triều cường “xóa sổ” nhà cửa tan hoang
LA HAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận