| Hotline: 0983.970.780

Phú Yên: Xử phạt 2 mẫu phân bón kém chất lượng

Thứ Sáu 08/01/2021 , 08:54 (GMT+7)

Đoàn thanh tra đã lấy 10 mẫu phân bón NPK các loại để phân tích các chỉ tiêu, kết quả 2 mẫu phân bón kém chất lượng.

Nguồn tin Báo Nông nghiệp Việt Nam cho biết, Sở NN-PTNT Phú Yên vừa có kết luận về việc thanh tra việc chấp hành pháp luật về giống cây trồng nông nghiệp, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh này, theo đó đoàn thanh tra lấy 10 mẫu phân bón (NPK các loại, Urê, hữu cơ) để phân tích các chỉ tiêu đạm tổng số, lân hữu hiệu, kali hữu hiệu, hàm lượng hữu cơ, silic hữu hiệu.

Kết quả, có 2 mẫu phân bón không đạt chất lượng theo quy định của Nghị định số 108 của Chính phủ về quản lý phân bón gồm: phân bón hỗn hợp NPK 20-20-15 của Công ty Cổ phần phân bón FerTech USA, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 (TP.HCM) và phân bón hỗn hợp NPK bổ sung vi lượng YMC 09-Trust của Công ty TNHH Hóa chất Ý Mỹ (YMC), phường Hiệp Thành, Quận 12 (TP. HCM).

Do đó, đoàn thanh tra đã xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 14 triệu đồng đối mới mẫu phân bón hỗn hợp NPK 20-20-15 của Công ty Cổ phần phân bón FerTech USA; đồng thời yêu cầu cơ sở kinh doanh liên hệ với Công ty Cổ phần phân bón FerTech USA thu hồi số lượng phân bón còn lại để tiêu hủy hoặc tái chế theo quy định pháp luật.

Tương tự, đoàn thanh tra đã xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 337 ngàn đồng đối với phân bón hỗn hợp NPK bổ sung vi lượng YMC 09-Trust của Công ty TNHH Hóa chất Ý Mỹ; đồng thời yêu cầu hộ kinh doanh liên hệ với Công ty TNHH Hóa chất Ý Mỹ thu hồi số lượng phân bón còn lại để tiêu hủy hoặc tái chế theo quy định pháp luật.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Lưu ý bệnh đạo ôn hại lúa thời điểm sau tết

Lưu ý bệnh đạo ôn hại lúa thời điểm sau tết

Bệnh đạo ôn là loại bệnh với tác nhân gây hại là nấm, gây hại ở 5 bộ phận trên cây lúa, thích hợp phát triển và lây lan khi thời tiết se lạnh.

Mavin đặt trách nhiệm xã hội là yếu tố bắt buộc trong kinh doanh

Mavin đặt trách nhiệm xã hội là yếu tố bắt buộc trong kinh doanh

Mavin, một trong những doanh nghiệp tiêu biểu đặt trách nhiệm xã hội (CSR) là yếu tố bắt buộc trong triết lý kinh doanh vì cộng đồng, hướng tới sự phát triển bền vững.

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Phân viện Thú y miền Trung vừa nghiên cứu và sản xuất thành công vacxin kép Colisal phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn.

Đặc sắc mâm cỗ tết của người vùng cao

Đặc sắc mâm cỗ tết của người vùng cao

Cứ mỗi dịp tết đến, các dân tộc ở Cao Bằng lại chuẩn bị những lễ vật, đồ cúng để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày tết với những bản sắc văn hóa riêng.