Thứ tư, 17/07/2019 08:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phục chức cho ông Phúc

06/11/2013, 09:48 (GMT+7)

Hôm qua, VFF đã chính thức ra quyết định khôi phục quyền HLV trưởng đội tuyển U23 VN cho HLV Hoàng Văn Phúc. Ông Phúc sẽ dẫn dắt U23 VN tham dự SEA Games 27.

Hôm qua, LĐBĐVN (VFF) đã chính thức ra quyết định khôi phục quyền HLV trưởng đội tuyển U23 VN cho HLV Hoàng Văn Phúc. Ông Phúc sẽ dẫn dắt U23 VN tham dự SEA Games 27.

Buổi làm việc giữa VFF với HLV Hoàng Văn Phúc sáng qua đã diễn ra với kịch bản không nằm ngoài dự đoán trước đó. VFF như tường thuật của Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung, đã “đi thẳng vào các nội dung chuẩn bị cho SEA Games 27 của U23 VN”, quên đi câu chuyện bê bối ở BTV cup 2013. HLV Hoàng Văn Phúc trong khi đó cũng vui vẻ nhận trách nhiệm.

HLV Hoàng Văn Phúc được phục chức

Trao đổi với báo chí sau cuộc họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung cho biết: “Chúng tôi không nhắc đến sự cố đã xảy ra mà đi thẳng vào trung tâm là nhiệm vụ của U23 VN ở SEA Games 27. Tuy nhiên, cuối cuộc làm việc, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã khẳng định là sẽ không ai ngồi vào ghế của HLV Hoàng Văn Phúc. VFF sẽ tạo điều kiện tối đa để U23 VN tham dự SEA Games 27. Chúng tôi tuyệt đối tin tưởng vào HLV Hoàng Văn Phúc và BHL đội tuyển U23 VN”.

Ông Trung mặc dù vậy khẳng định, quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với HLV Hoàng Văn Phúc ở BTV cup 2013 là quyết liệt, cần thiết và đúng đắn.

“Rõ ràng 25 phút cuối trận đấu của U23 VN với CLB Bangu Athletic đã diễn ra không bình thường, nếu không muốn nói là bất thường. Khi ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với HLV Hoàng Văn Phúc, chúng tôi đã cân nhắc đầy đủ các góc độ, suy nghĩ chín chắn.

 Quyết định này đủ quyết liệt để cảnh tỉnh các cầu thủ, cảnh báo HLV và BHL, tránh nguy cơ xảy ra những chuyện không đáng có ở SEA Games. Khi quyết định phục hồi chức vụ cho HLV Hoàng Văn Phúc, Thường trực VFF đã thống nhất 100% ý kiến”, ông Trung nói.

HLV Hoàng Văn Phúc trong khi đó cho biết, đã nhận nhiệm vụ VFF giao. Ông Phúc cũng tránh đề cập đến câu chuyện đã xảy ra giữa đôi bên. “Tôi là người của VFF nên khi VFF giao trách nhiệm, tôi phải nhận. Sau trận đấu với Bangu, tôi bị tạm đình chỉ nhưng vẫn được phân công ở lại đội để hỗ trợ. Còn bây giờ là tiếp tục gánh vác công việc của U23 ở SEA Games 27”, ông Phúc cho biết.

Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung hôm qua cũng cho biết, VFF sẽ thành lập Ban chỉ đạo với nhiệm vụ theo sát U23 VN.

“Không phải chúng tôi không tin HLV Hoàng Văn Phúc vì đây không phải lần đầu tiên thành lập Ban chỉ đạo. SEA Games tiềm ẩn rất nhiều vấn đề có thể xảy ra nên cần thiết phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo tuyệt đối không có vấn đề xấu phát sinh”, ông Trung nói.

Theo kế hoạch, ngày 8/11 tới đây đội tuyển U23 VN sẽ tập trung trở lại ở Đà Nẵng. HLV Hoàng Văn Phúc cho biết trong giai đoạn này, BHL sẽ xoay vào các bài tập nhằm tăng cường thể lực cho các cầu thủ. Đây là một trong những điểm yếu của U23 VN, bộc lộ qua BTV cup 2013.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung cũng cho biết, bộ phận chuyên môn của VFF đã cảnh báo ông Phúc nguy cơ cầu thủ bị sai điểm rơi phong độ, tập luyện quá sức dẫn đến hao hụt thể lực khi vào giải. Chuyện này từng xảy ra với ĐTVN của HLV Phan Thanh Hùng ở AFF cup 2012.

Dự kiến sau khoảng 10 ngày tập trung ở Đà Nẵng, U23 sẽ vào Bình Dương thi đấu giao hữu 2 trận với Đồng Tâm Long An và Đồng Tháp (hoặc An Giang), trước khi lên đường sang Myanmar thi đấu. U23 VN sẽ ra quân vào ngày 2/12.

“Toàn đội về cơ bản đã sẵn sàng cho nhiệm vụ ở SEA Games 27. Chúng tôi không có áp lực nào ngoài áp lực phải thi đấu thật tốt để không phụ sự trông đợi của người hâm mộ”, ông Phúc tuyên bố.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận