Chủ nhật, 24/06/2018 08:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phúc lợi động vật trong chăn nuôi Việt Nam

12/09/2017, 20:05 (GMT+7)

Tại VN và trên thế giới, mô hình nuôi nhốt heo nái và gà đẻ trứng trong những khuôn viên chuồng ép chật hẹp

Ngày 12/9, tổ chức Xã hội nhân văn quốc tế (Humane Society International - HSI) hợp tác với trường ĐH Nông Lâm đã tổ chức một hội nghị bàn tròn thảo luận về sự thay đổi đang diễn ra đối với các sản phẩm mang tính phúc lợi động vật cao trong ngành thực phẩm tại Việt Nam.

Tham dự có đại diện các công ty hàng đầu trong ngành dịch vụ khách hàng và thực phẩm trên khắp thế giới như tập đoàn khách sạn Accor, Sodexo và Mariott International, các chuyên gia ngành nông nghiệp, Trung tâm Khuyến nông QG, các nhà quản lý nông nghiệp tỉnh Tiền Giang và nhà sản xuất trứng gà và thịt heo Việt Nam có mong muốn cung cấp trứng gà và thịt heo không nuôi trong chuồng ép.

Tại VN và trên thế giới, mô hình nuôi nhốt heo nái và gà đẻ trứng trong những khuôn viên chuồng ép chật hẹp. Khoa học đã xác nhận điều chúng ta có thể hiểu bằng tri thức thông thường: thiếu không gian sinh hoạt và hạn chế vận động sẽ gây hại cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần và từ đó ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.

Sau khi phổ biến 5 tiêu chuẫn EU về phúc lợi động vật, bà Hạ Thúy Hạnh, PTGĐ Trung tâm Khuyến nông quốc gia nhấn mạnh: Cùng với việc tuyên truyền về quan tâm phúc lợi động vật trang trại chúng tôi sẽ xây dựng các tiêu chí giám sát đánh giá khả năng áp dụng tiểu chuẩn phúc lợi động vật trong SX chăn nuôi VN.

P.CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận