Chủ nhật, 08/12/2019 10:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phương Mỹ Chi giành giải một tỷ đồng của "Bài hát Yêu thích"

05/01/2015, 11:15 (GMT+7)

Ca khúc "Quê em mùa nước lũ" của Phương Mỹ Chi năm lần được giải nhất tháng, trở thành "Bài hát của năm" của chương trình.

Đêm Gala trao giải "Bài hát yêu thích 2014" diễn ra tối 4/1 tại Nhà hát Quân đội, TP HCM. Chương trình công bố bài hát được yêu thích nhất tháng 12/2014 là Quê em mùa nước lũ, nâng tổng số lần đứng nhất tháng của ca khúc này lên năm lần.

Như vậy, Phương Mỹ Chi đã giành giải "Bài hát của năm", với giải thưởng trị giá một tỷ đồng. Nhạc sĩ Tiến Luân - tác giả của Quê em mùa nước lũ - nhận giải trị giá 300 triệu đồng.

Phương Mỹ Chi giành giải "Bài hát của năm" với ca khúc "Quê em mùa nước lũ"

Lên nhận giải, nhạc sĩ Tiến Luân gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức, người thân, khán giả, nhất là Phương Mỹ Chi khi thể hiện thành công ca khúc.

Còn ca sĩ 12 tuổi đĩnh đạc: "Hôm nay là ngày rất vui. Con xin cám ơn ban tổ chức và chú Huy Tuấn đã giới thiệu bài hát tới chương trình, để con được cầm chiếc cúp ngày hôm nay. Con cảm ơn anh chị trong fan club đã bình chọn cho con. Con cảm ơn chú Tiến Luân đã sáng tác bài hát cho con hát".

Giải thưởng trao cho Phương Mỹ Chi không quá bất ngờ. Trước đó, các ca khúc tranh giải đều có số lần nhất tháng thấp hơn Quê em mùa nước lũ, như Vết mưa, Em của ngày hôm qua và Nơi đảo xa nhất tháng một lần, các ca khúc Nỗi nhớ vô hình, Trách ai vô tình nhất tháng hai lần.

Đêm Gala có nhiều phần biểu diễn thể hiện sự phong phú về thể loại âm nhạc. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà cùng DJ và vũ đoàn mở màn sôi động với ca khúcTìm lại giấc mơ. Nhóm P.A.K mang tới ca khúc Chờ người nơi ấy theo phong cách rock.

Đối ngược với chất rock mạnh mẽ của Phạm Anh Khoa và nhóm của anh là nhạc phẩm Đào liễu của Tân Nhàn. Ca khúc được thể hiện dựa trên sự kết hợp của âm nhạc dân gian và jazz đương đại. Bộ ba Hoàng Tôn, Nhật Thủy và Hòa Minzy là những đại diện của nhạc Pop.

Hai khách mời bình luận gây tranh cãi của chương trình là Lê Hoàng và Trác Thúy Miêu cũng xuất hiện tại Gala với vai trò MC dẫn dắt các tiết mục. Bên cạnh đó, cặp diễn viên Trương Ngọc Ánh, Kim Lý cũng tham dự với tư cách khách mời, phát biểu quan điểm về vai trò của âm nhạc trong điện ảnh.

Sau phần Gala trao giải, liveshow "Bài hát yêu thích" tháng 1 năm nay diễn ra với 6 ca khúc: Những ngày mơ khép lại (Dương Hoàng Yến), Mẹ tôi(Tùng Dương), Giữ em đi (Thuỳ Chi), Quay lại như phút đầu (Lân Nhã),Tìm em (Hồ Quang Hiếu) và Con cầu xin (Giang Hồng Ngọc).

Nổi bật trong các tiết mục trình diễn là Tùng Dương - người từng giànhchiến thắng "Bài hát yêu thích 2012" với Chiếc khăn Piêu. Xuất hiện trở lại và thăng hoa với ca khúc Mẹ tôi, nam ca sĩ khiến nhiều người đắm mình vào cảm xúc mà anh mang lại. Khán giả vỗ tay không ngớt, còn đạo diễn Lê Hoàng nhận xét, anh thích thú với sự nhẹ nhàng, tinh tế của Tùng Dương.

LAM THU VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận