| Hotline: 0983.970.780

Pin sạc điện thoại phát nổ, máy bay hạ cánh khẩn cấp

Thứ Năm 26/12/2019 , 23:14 (GMT+7)

Một nam hành khách người Trung Quốc bị bỏng do pin sạc điện thoại phát nổ trên máy bay

Ảnh minh họa

Tối 26/12, Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, bệnh nhân người Trung Quốc (sinh năm 1993) được chuyển đến Khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất do pin sạc dự phòng phát nổ bị phỏng diện tích 12% độ 2; 3-4% độ 3 ở tay trái, chân trái, mông trái; phỏng sâu diện tích 4% ở mặt sau đùi trái.

Sau khi điều trị ổn định, chiều nay (26/12), Đại sứ Quán Trung Quốc đã yêu cầu bệnh viện cho bệnh nhân được xuất viện, về nước tiếp tục điều trị.

Trước đó, vào lúc 17 giờ 25 phút ngày 25/12, chuyến bay AK130 của hãng Air Asia Malaysia, chặng bay từ Kuala Lumpur - Hồng Kông xin hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và cần trợ giúp y tế.

Nguyên nhân bởi một hành khách quốc tịch Trung Quốc khi đang ngồi trên máy bay đã sạc pin điện thoại bằng sạc dự phòng, bất ngờ sạc dự phòng phát nổ khiến hành khách bị bỏng toàn bộ phần ngoài chân trái tới mắt cá chân và rách da vùng bàn tay trái.

Ngay khi máy bay hạ cánh, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai đội Y tế hỗ trợ và chuyển hành khách về cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo quy định của các hãng hàng không nội địa Việt Nam nói riêng và các hãng hàng không quốc tế nói chung thì pin sạc dự phòng phải để trong hành lý xách tay, không mang theo pin sạc dự phòng dưới dạng hành lý ký gửi. Dung lượng pin dự phòng tối đa cho phép mang lên máy bay là từ có công suất từ 100-160 Wh. 

Trong khi chuyến bay cất cánh và hạ cánh thì tuyệt đối không được sử dụng pin dự phòng vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự an toàn của cả chuyến bay. Không được phép mang theo những cục pin sạc dự phòng có khả năng tích trữ điện năng, bởi chúng sẽ dễ gây ra cháy nổ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?