Thứ hai, 25/06/2018 04:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Poroshenko sẽ gặp lại Putin trong 3 tuần tới tại châu Âu

25/09/2014, 20:22 (GMT+7)

Tổng thống Ukraine đánh giá tình hình tại miền đông đã đi qua "giai đoạn nguy hiểm nhất", nay hòa bình có thể sẽ sớm đạt được./ Báo Đức: Cuộc chiến miền Đông Ukraine - Miếng bánh ai cũng có phần

Poroshenko sẽ gặp lại Putin trong 3 tuần tới tại châu Âu
Quang cảnh cuộc họp báo của Tổng thống Petro Poroshenko tại Kiev (Ảnh: Itar-Tass)

Tại cuộc họp báo trình bày Chiến lược 2020 của mình ở Kiev ngày 25/9, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết công việc chuẩn bị để ông gặp lại Tổng thống Nga Vladimir Putin đang được tích cực chuẩn bị.

"Trong vòng 3 tuần tới, chúng tôi sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Putin theo khuôn khổ đa phương. Đã có thỏa thuận sơ bộ về vấn đề này, nhưng mọi thứ còn phụ thuộc vào tiến triển trong việc thực hiện kế hoạc hòa bình. Khuôn khổ cuộc gặp cũng phụ thuộc vào diễn biến thực tế", ông Poroshenko nói.

Theo ông Poroshenko, cuộc gặp tiếp theo của Nhóm liên lạc có thể được tổ chức ngay tại Donetsk nếu thỏa thuận ngừng bắn được thực thi trọn vẹn.

Tổng thống Ukraine đánh giá tình hình tại miền đông đã đi qua "giai đoạn nguy hiểm nhất", nay hòa bình có thể sẽ sớm đạt được.

Về cơ chế cho Donbass, ông Poroshenko khẳng định chưa hề có chủ trương pháp lý về công nhận tình trạng đặc biệt tại đây, hiện tại Ukraine chỉ chấp nhận cơ chế phân quyền.

Ngày 26/10 tới đây, Ukraine sẽ tổ chức bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Cộng hòa nhân dân tự xưng ở Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) tuyên bố sẽ không tham gia cuộc bầu cử đó và sẽ có bầu cử riêng vào ngày 2/11. Ông Poroshenko nói Kiev sẽ không bao giờ công nhận kết quả của bất cứ cuộc bỏ phiếu nào do DPR và LPR tự tổ chức.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận