11 vụ tham nhũng trọng điểm đang được xử lý

09/07/2010, 12:37 (GMT+7)

Ông Vũ Tiến Chiến, Chánh Văn phòng BCĐTW về phòng chống tham nhũng (PCTN), tại hội nghị sơ kết công tác PCTN hôm qua (8/7) tại Hà Nội, cho biết, có 11 vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp đang được BCĐTW về PCTN tập trung chỉ đạo, 13 vụ được Ban này theo dõi, kiểm tra, đôn đốc thực hiện.

Trong số đó, hai vụ án Huỳnh Ngọc Sỹ lợi dụng chức vụ nhận hối lộ xảy ra tại BQL dự án đại lộ Đông - Tây và vụ Trần Ngọc Sương và đồng phạm lập quỹ trái phép xảy ra tại NT Sông Hậu được đặc biệt quan tâm.

Ngoài ra, BCĐTW cũng xem xét thông tin về việc Cty Securency hối lộ Cty CFTD của Việt Nam trong cung cấp chất nền in tiền polyme và vụ Cty Nexus Hoa Kỳ hối lộ quan chức Việt Nam. Cũng theo ông Chiến, trong 6 tháng đầu năm, các tỉnh, TP đã xử lý trách nhiệm 22 người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị do để xảy ra tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị do mình quản lý, phụ trách. Qua công tác thanh tra, đã phát hiện 70 vụ với 128 người có hành vi tham nhũng.

Tại hội nghị có sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người đứng đầu Chính phủ cho rằng, công tác PCTN trong 6 tháng qua còn có những hạn chế.

VĂN NGUYỄN