Hà Tĩnh:

3 người thiệt mạng do ăn ốc biển

05/01/2015, 15:25 (GMT+7)

Trong lúc đi biển, 3 ngư dân đã bị ngộ độc nặng do ăn phải hải sản lạ. Vụ ngộ độc khiến 3 ngư dân tử vong ngay sau đó.

Thông tin từ Đồn biên phòng Cửa Sót (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, vào khoảng 9h sáng nay 5/1, cơ quan này nhận được tín hiệu báo có người ngộ độc do ăn hải sản, cách khu vực cửa Lạch Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) khoảng 37 hải lý.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đồn biên phòng đã điều động lực lượng gồm bộ đội biên phòng và các tàu đánh cá xung quanh kịp thời đến ứng cứu.

Người nhà chuyển nạn nhân về quê mai táng
Người nhà chuyển nạn nhân về quê mai táng

Đến khoảng 10h, thuyền cứu hộ tiếp cận được tàu cá. Lúc này trên tàu có 3 ngư dân đang bất tỉnh. Lực lượng cứu hộ đã di chuyển 3 ngư dân vào bờ và chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu. Tuy nhiên do ngộ độc nặng và thời gian trúng độc lâu nên 3 ngư dân đã tử vong.

Danh tính 3 ngư dân được xác định gồm ông Trần Văn Thức (45 tuổi) - chủ tàu; anh Trần Văn Dương (29 tuổi) và anh Dương Văn Tình (22 tuổi); cùng trú tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Một thuyền viên trên tàu cho biết, tàu của ông Thức có 5 người, đi từ Thanh Hóa vào đánh bắt hải sản tại khu vực Lạch Sót. Khoảng 0h ngày 4/1, sau khi hoàn thành chuyến đánh bắt hải sản. Ông Thức và 2 thuyền viên là Dương và Tình luộc ốc để ăn rồi đi ngủ. Đến sáng ngày 5/1, cả 3 người ăn hải sản bắt đầu có biểu hiện hoa mắt, chóng mắt, buồn nôn. Nghi bị ngộ độc, 2 thuyền viên còn lại vội hòa nước muối để các nạn nhân uống, đồng thời gửi tín hiệu cứu hộ.

Đến 12h30 trưa nay, 3 ngư dân được chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó.

Được biết, loại ốc 3 ngư dân ăn thường được gọi là ốc cõng.

Hiện thi thể 3 nạn nhân đã được người nhà chuyển về quê mai táng.

PHƯỢNG VŨ (dantri.com.vn)