Ấn tượng nhất là Bình Định đã chú trọng phát triển khoa học, du lịch

20/01/2018, 14:53 (GMT+7)

Sáng 20/1, trước khi chính thức làm việc với UBND tỉnh Bình Định, đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã đến thăm, dâng hoa tại tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành giữa quảng trường TP Quy Nhơn.

14-43-37_img_2272
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, dâng hoa tại tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành giữa quảng trường TP Quy Nhơn (Ảnh: Vũ Đình)

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận trong 2 năm 2016-2017 Bình Định đã phải hứng chịu thiên tai liên tiếp gây thiệt hại nặng nề. Thủ tướng biểu dương Bình Đinh đã phát huy tinh thần vượt khó, đầy quyết tâm, nên đã vượt qua mọi khó khăn, 2 năm liền đạt nhiều kết quả tích cực, toàn diện về nhiều mặt, để lại dấu ấn rất mạnh mẽ

“Tôi đọc cái bảng chỉ tiêu, thấy rằng kết quả đạt được của Bình Định thật toàn diện. Bình Định đã quan tâm đến giữ gìn môi trường tự nhiên để phát triển bền vững. Một số việc tôi thấy Bình Định làm rất tốt, đáng hoan nghênh. Ấn tượng nhất là Bình Định đã chú trọng phát triển khoa học, du lịch. Một số thương hiệu lớn đã chọn Bình Định làm nơi đến”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Cũng theo ghi nhận của Thủ tướng, cơ cấu kinh tế Bình Định chuyển dịch đúng hướng tích cực, trên cơ sở tiềm năng thực tế của địa phương. Phi nông nghiệp, thủy sản tăng nhanh, chăn nuôi tăng cao hơn trồng trọt. Đã xuất hiện nhiều mô hình như là cánh đồng lớn sản xuất hàng hóa, chuối sản xuất dược liệu dưới cánh rừng, chuỗi sản xuất cá ngừ theo người Nhật.

14-43-37_img_2276
Ảnh: Vũ Đình

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn lãnh đạo tỉnh Bình Định phải có sự quyết tâm, thể hiện khát vọng phát triển với quan điểm tăng trưởng bao trùm, bởi “có tâm huyết, có khát vọng thì mới sáng tạo và có hành động mạnh mẽ”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng đã cho ý kiến, giải quyết một số kiến nghị của Bình Định trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho tỉnh. Bình Định đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công Thương giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư dự án kéo điện lưới quốc gia ra xã đảo Nhơn Châu và triển khai dự án trong năm 2018 để sớm cấp điện cho xã đảo này.

Xã đảo có dân số 2.500 người (khoảng hơn 500 hộ gia đình). Trong những năm qua, đời sống nhân dân trên đảo gặp rất nhiều khó khăn do không có điện... dân cư ở xã đảo đang ngày càng giảm dần do muốn di chuyển vào đất liền để làm ăn, sinh sống thuận lợi hơn. Cho ý kiến về vấn đề này Thủ tướng nhất trí với kiến nghị của tỉnh, bảo đảm năm 2018 có điện cho bà con.

Nhân chuyến công tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Nhà máy sản xuất tôn Hoa Sen tại Khu kinh tế Nhơn Hội; quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn và thị sát tuyến Quốc lộ 19 mới đang thi công, nối từ cảng Quy Nhơn đến Quốc lộ 1A.

14-43-37_img_2264-1
Ảnh: Vũ Đình
VŨ ĐÌNH THUNG