Apromaco tổ chức hội nghị khách hàng phía Nam

15/03/2010, 16:07 (GMT+7)

* Sắp vận hành nhà máy PB công suất 200.000 tấn supe lân và 100.000 tấn NPK/năm

Tại hội nghị khách hàng khu vực phía Nam 2010 do Cty CP Vật tư nông sản (Apromaco) phối hợp với Cty Hưng Phú tổ chúc tại khách sạn New World (TPHCM) ngày 13/3, ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Apromaco cho biết, Cty đang hoàn thiện và đưa vào vận hành NMSX Phân bón tại Lào Cai với công suất 200.000 tấn supe lân và 100.000 tấn NPK chất lượng cao/năm.

Khẳng định trước hơn 500 đại lý, DN đang sử dụng kinh doanh phân bón của Cty, ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết, Apromaco đã ký hợp đồng dài hạn với Cty Belarusian Potash Company (BPC – nhà sản xuất phân kali chất lượng cao, uy tín hàng đầu thế giới) để phân phối độc quyền sản phẩm kali BPC cho thị trường miền Trung và miền Nam VN. Lý do Apromaco lựa chọn phân phối độc quyền vì BPC là nhà cung ứng kali lớn nhất trên thế giới (chiếm 32% sản lượng tiêu thụ toàn cầu), sản lượng tiêu thụ hàng năm trên 12 triệu tấn với chất lượng được quốc tế công nhận.

Tuy nhiên, việc sử dụng phân Kali tại VN còn chưa hợp lý do nông dân chưa có đủ kiến thức, do đó tại hội nghị khách hàng này, hàng chục ý kiến thắc mắc của các đại lý và những nông dân liên quan đến cách sử dụng phân Kali như thế nào để đạt hiệu quả nhất đã được các nhà khoa học đến dự với tư cách khách mời lý giải cụ thể. Ngoài lý giải của các nhà chuyên môn, Apromaco còn cung cấp cho những người tham dự tài liệu, đĩa VCD để hướng dẫn cho nông dân sử dụng Kali đúng đắn và hiệu quả nhất nhằm tăng năng suất, sản lượng cây trồng. Năm 2010 Apromaco đã ký nhiều hợp đồng lớn với các nhà SX phân bón hàng đầu thế giới số lượng đảm bảo đủ cung ứng phân bón cho nông dân với giá cả hợp lý nhất.

ĐỨC TRUNG