Báo NNVN khởi công xây dựng trụ sở Văn phòng ĐBSCL

12/02/2019, 13:27 (GMT+7)

Sáng 12/2, tại TP Cần Thơ, Báo NNVN đã làm lễ khởi công xây dựng Văn phòng đại diện Báo NNVN tại ĐBSCL.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, các sở ngành địa phương, các Cty, doanh nghiệp đã đồng hành cùng với Báo NNVN trong thời gian qua và toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Văn phòng ĐBSCL.

Báo NNVN làm lễ khởi công xây dựng Văn phòng đại diện tại ĐBSCL

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Nguyễn Mạnh Thường, Tổng biên tập Báo NNVN, đánh giá: “Sau 10 năm thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước, Báo NNVN nhận thấy, ĐBSCL là vùng trọng điểm phát triển nông nghiệp, nông thôn của nước nhà, với các mặt hàng xuất khẩu chiến lược như gạo, thủy hải sản, hoa quả…với lợi thế trên, ĐBSCL có vai trò, vị thế vô cùng quan trọng đối với ngành NN-PTNT”.

Tổng biên tập Nguyễn Mạnh Thường cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT về việc, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về lĩnh vực nông nghiệp – nông dân – nông thôn tại khu vực trọng điểm vùng SX nông nghiệp, thủy sản của cả nước – ĐBSCL. Xuất phát từ thực tế đó, ngày 7/9/1996, Văn phòng đại diện Báo NNVN tại khu vực ĐBSCL đã được thành lập theo Quyết định số 64/QĐ-BNN.

Qua 74 năm hình thành và phát triển, đến nay Báo NNVN nói chung, Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL nói riêng đã lớn mạnh. Với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, phóng viên, nhân viên trẻ, nhiệt huyết, dấn thân, có phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn tốt, đã đáp ứng kịp thời những yêu cầu, đòi hỏi của nhiệm vụ phát triển mà Báo NNVN đề ra.

Ông Nguyễn Mạnh Thường, Tổng biên tập Báo NNVN, phát biểu tại buổi lễ

Nhằm thực hiện tốt hơn nữa về công tác thông tin tuyên truyền cho vùng ĐBSCL được tốt hơn trong thời gian tới, việc đầu tư xây dựng Trụ sở Văn phòng đại diện Báo NNVN tại TP Cần Thơ là rất cần thiết. Theo đó, Văn phòng ĐBSCL được thiết kế, xây dựng với các phòng chức năng, trang thiết bị làm việc hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu của cơ quan báo chí đa phương tiện và nhu cầu về thông tin về ĐBSCL. Vì vậy, sau một thời gian chuẩn bị, được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ NN-PTNT, UBND TP Cần Thơ, cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành TP Cần Thơ. Đến nay, các thủ tục xây dựng đã được thực hiện đầy đủ, đúng quy định.

Đại diện cho ngành nông nghiệp TP Cần Thơ, ông Nguyễn Tấn Nhơn, PGĐ Sở NN-PTNT TP Cần Thơ, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Báo NNVN đã đạt được trong thời gian qua trong lĩnh vực nông ngiệp, nông dân, nông thôn. “Báo NNVN đã có những bài viết rất hay, góp phần vào sự phát triển chung của vùng ĐBSCL. Tôi xin chúc mừng Báo NNVN đã xây dựng trụ sở Văn phòng đại diện Báo NNVN tại ĐBSCL với những trang thiết bị làm việc khang trang, hiện đại”, ông Nhơn nói.

 

Thay mặt Báo NNVN, ông Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL đã gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đại diện lãnh đạo TP Cần Thơ, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thành phố; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là bạn đồng hành của Báo NNVN tại TP Cần Thơ và các địa phương trong khu vực ĐBSCL đã đến dự buổi lễ khởi công hôm nay. Đồng thời, mong muốn địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới...

NHÓM PV ĐBSCL