Ca sĩ Mai Tiến Dũng: Ai yêu tôi sẽ rất thiệt thòi

02/03/2019, 09:10 (GMT+7)

Ca sĩ Mai Tiến Dũng cho biết, bản thân là người khá rõ ràng giữa công việc và tình cảm, đôi lúc khá khắt khe, nên ai yêu anh chắc cũng thiệt thòi một chút.

11-16-14_1
Mai Tiến Dũng muốn xây dựng hình tượng nam tính, trưởng thành và học thức

Chào Mai Tiến Dũng, việc "chạy đi chạy lại", hoạt động âm nhạc song song giữa Việt Nam và Mỹ có khiến anh bị quá tải không?

Tôi không quá tải mà chỉ thấy bản thân cần phải cố gắng hơn nữa. Tôi vẫn mê nghề lắm, hơn nữa, Việt Nam là một thị trường mới, cạnh tranh và đào thải cao nên tôi phải cố gắng rất nhiều. Đôi khi bay qua, bay về giữa Việt Nam và Mỹ hay các nước khác, quả thật nhiều khi tôi cũng thấy mình khá đuối do thiếu ngủ và lệch múi giờ nhưng biết sao được, ở đâu khán giả yêu cầu thì mình sẽ cố gắng thôi.

Ở thị trường Việt Nam, Mai Tiến Dũng vẫn còn là cái tên khá mới với khán giả. Anh dự định sẽ làm gì để khẳng định tên tuổi và chỗ đứng của mình?

Khó khăn ban đầu tôi gặp phải là chính bản thân mình - một ca sĩ đã có tên tuổi ở hải ngoại nhưng về Việt Nam lại khá mới so với khán giả trẻ. Tuy nhiên, giờ thì mọi người biết đến tôi nhiều hơn và công việc cũng đã ổn định hơn trước rất nhiều. Tôi tin tưởng cho những dự án sắp tới của mình, giờ chỉ cần 1 chút may mắn nữa thôi.

Cụ thể, anh xây dựng hình ảnh như thế nào tại Việt Nam?

Ở Việt Nam, đầu tiên tôi thay đổi cả tư duy về việc xây dựng hình ảnh của mình. Trước đó, tôi đã được học và tìm cho mình cả ekip để thay đổi hình ảnh theo từng dự án sao cho phù hợp nhưng tiêu chí cơ bản đặt ra vẫn là nam tính, trẻ trung và hiện đại.

Điều này có nghĩa khán giả sẽ được thấy một Mai Tiến Dũng chững chạc, trưởng thành?

Tôi đã theo phong cách trưởng thành ngay từ khi hoạt động âm nhạc ở Mỹ, cho nên tôi không phải tốn thời gian để thay đổi nữa. Nam tính, trưởng thành và học thức là chuẩn hình tượng Mai Tiến Dũng.

Còn về cách làm việc và guồng quay công việc của anh giữa 2 nơi liệu có khác nhau nhiều?

Khác nhau nhiều lắm, ở Mỹ khi đi hát, tôi hoàn toàn hát với ban nhạc live nên không mất công hay tốn kém quá nhiều vào việc mua bài, thu âm. Ca sĩ muốn tồn tại phải biết hát live và hát khỏe vì một chương trình không chỉ hát 1 hay 2 bài mà thường thì lên đến 10 hoặc 15 bài mỗi show.

Còn ở Việt Nam, mỗi sự kiện đều có chủ đề, ca sĩ phải hát bài của chính mình, nên gần như tôi phải thay đổi hoàn toàn cách làm việc của mình. Chính vì thế muốn hoạt động âm nhạc ở Việt Nam, tôi cần phải có ekip, quản lí, phòng thu riêng. Có cả một ekip đông đảo như thế mà nhiều khi tôi vẫn chạy không kịp khi có dự án hay show liên tục.

Bận rộn là thế nhưng vẫn anh vẫn" sung sức trong việc ra mắt sản phẩm âm nhạc mới. Theo chia sẻ của anh là cố gắng "1 tháng 1 MV"?

Tôi đang trong giai đoạn “sung” cho việc ra mắt sản phẩm, trước hết để thỏa mãn đam mê của mình. Trước đây, tôi mua khá nhiều ca khúc nhưng ở thị trường hải ngoại, việc hát một ca khúc mới không đơn giản và dễ chấp nhận, cho nên khi về Việt Nam, được thu âm tất cả những ca khúc mới mang đậm dấu ấn và phong cách mình muốn, quả thật khiến tôi thấy rất thích. Đó là lý do tôi muốn ra mắt 1 tháng 1 ca khúc cùng với những dự án khác để khán giả biết đến mình nhiều hơn và xem khán giả yêu thích dòng nhạc nào của mình để từ đó chọn ra con đường thích hợp nhất.

Công việc bận rộn, di chuyển nhiều, thời gian dành hầu như toàn bộ cho âm nhạc thì anh hẹn hò, yêu đương vào lúc nào?

Ở tuổi này, tôi không còn những tình yêu nhất thời mà muốn có sự ổn định. Có lẽ dù hơi già so với tuổi 1 chút nhưng quan điểm của tôi từ trước đến nay vẫn là vạn sự tùy duyên. Tôi không tránh mà cũng không tìm. Hiện giờ, tôi vẫn "một mình lẻ bóng".

Anh từng thừa nhận bản thân rất kỹ tính trong công việc, vậy trong chuyện tình cảm, anh là người như thế nào?

Tôi là người sống khá tình cảm, mặc dù sống từ nhỏ ở Mỹ những vẫn thuần Việt, yêu và muốn bảo vệ cho người yêu của mình tới nơi tới chốn. Tôi khá rõ ràng giữa công việc và tình cảm, đôi lúc khá khắt khe, nên ai yêu tôi chắc cũng thiệt thòi 1 chút.

Cô gái mà Mai Tiến Dũng muốn tìm hiểu và xác định lâu dài sẽ có những đặc điểm gì?

Tôi muốn đối tượng của mình có ngoại hình và học thức một chút. Và điều quan trọng nhất là sự chia sẻ, để cả hai có thể chia sẻ những hạnh phúc và khó khăn trong cuộc sống.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

TIÊU TIÊU (Kiến thức gia đình số 9)