Ca sĩ Thủy Tiên: Tôi chia sẻ với Công Vinh mọi thứ

24/02/2019, 08:30 (GMT+7)

Thuỷ Tiên chia sẻ, cô hài lòng về cuộc sống viên mãn và yêu chồng nhiều hơn mỗi ngày nhờ ý chí, lối suy nghĩ lạc quan, tích cực.

thuy-tien1110735613
Thủy Tiên yêu chồng nhất ở tính lạc quan

Chào ca sĩ Thủy Tiên, nhìn lại năm vừa qua, chị có thấy hài lòng không?

Trước đây, tôi là con người khá cầu toàn, không bằng lòng về bản thân, nhưng sau này khi trưởng thành hơn, tôi nghĩ mình cần phải biết hài lòng với những gì đang có và đạt được.

Khoảng vài năm trở lại đây, tôi thấy tất cả những gì xảy ra trong cuộc sống đều có lý do riêng, có nhân duyên của nó. Tôi cho rằng, những gì mình chưa làm được có khi lại là khởi đầu cho những việc khác. Cho nên, nếu thất bại, tôi tin rằng cánh cửa này mình không bước qua sẽ là cơ hội giúp mình đi đến cánh cửa khác .

Khi còn trẻ, Thuỷ Tiên phải đối diện với nhiều thị phi. Giờ đã làm vợ, làm mẹ, chị còn sợ thị phi không?

Tôi đón nhận tất cả một cách rất bình thản. Hồi còn trẻ, tôi cũng thường có tâm lý sợ sệt, làm bất cứ việc gì cũng lo lắng xem cảm xúc của người ta như thế nào. Ở thời điểm này, tôi không còn quan tâm việc người khác nghĩ gì về mình nữa. Điều này không có nghĩa là tôi bất cần khán giả mà đơn thuần là ở lứa tuổi này, tôi không lo sợ mọi thứ nữa. Tôi thoải mái hơn với những lựa chọn của mình.

Sau một loạt bản hit "Nói em nghe mãi mãi là bao xa", "Dành cả thanh xuân để yêu ai đó”, chị tự nhiên chững lại, im ắng một cách bất ngờ?

Tôi cho rằng, mình cũng cần phải có cuộc sống riêng thật vững chắc sau ánh hào quang. Tôi có niềm đam mê ca hát từ nhỏ và quyết theo đuổi ước mơ đó đến ngày hôm nay. Thế nhưng, khi đã chững chạc hơn, ở độ tuổi không còn trẻ nữa và đã lập gia đình, đạt được thành tựu nhất định rồi, tôi nghĩ mình cũng cần phải có hướng đi khác để trải nghiệm được những điều tốt đẹp khác trong cuộc sống. Hiện tại, song song với ca hát, tôi còn tập trung vào kinh doanh và công việc khá bận rộn. Đó là lý do mà tôi "im ắng" đấy.

Điều này có nghĩa chị đã vạch ra được những bước đi khá rõ ràng trong sự nghiệp tính từ lúc chưa lập gia đình đến nay?

Tôi nghĩ, mỗi giai đoạn đều có những niềm vui riêng, có điều đặc biệt riêng. Càng trưởng thành, tôi lại càng chín chắn hơn.

Trong một bài phỏng vấn, ông xã Công Vinh từng chia sẻ chị luôn muốn "sở hữu chồng 24/24". Thuỷ Tiên yêu chồng đến “cực đoan” hay không?

Đó là cảm xúc thôi, trước đây, do tính chất công việc, ông xã phải đi quanh năm suốt tháng nên tôi rất trân trọng những khoảng thời gian anh ở nhà. Cả hai cứ phải quấn quýt bên nhau, không muốn xa nhau. Cho nên, khi anh được nghỉ, tôi đi diễn về mà không thấy chồng ở nhà là bực lắm, cảm thấy mình thiếu được tôn trọng. Có thời điểm tôi bị stress vì ở nhà một mình phải đảm đương nhiều việc quá rồi chuyện công việc nữa, cứ bù lu hết cả lên. Dạo gần đây đỡ rồi, ông xã ở gần gia đình hơn, ở nhà nhiều hơn nên tôi cũng đỡ bực hơn. (cười)

thuy-tien3110735684
Thuỷ Tiên - Công Vinh

Thuỷ Tiên và Công Vinh có hay xảy ra bất đồng quan điểm trong cuộc sống không?

Không có gia đình nào mà không xảy ra những bất đồng trong cuộc sống cả, quan trọng vợ chồng phải biết dung hòa mọi thứ, biết chia sẻ và nhường nhịn nhau.

Khi phải đối mặt trước những khó khăn trong cuộc sống, chị có dễ dàng chia sẻ với chồng không?

Tôi chia sẻ với anh Vinh mọi thứ. Ông xã là người biết thông cảm, lắng nghe và chia sẻ với vợ. Tôi cho rằng, đã là vợ chồng thì nên biết lắng nghe nhau.

Điểm nào ở ông xã Công Vinh khiến chị thấy yêu nhất?

Đó là sự trách nhiệm trong công việc, ý chí và sự lạc quan. Những lúc tôi cảm thấy bất mãn, mọi thứ tối tăm thì ông xã luôn nhìn mọi việc tích cực, tràn đầy năng lượng. Trong mọi tình huống, lối suy nghĩ lạc quan của chồng khiến tôi vững tin hơn và yêu chồng nhiều hơn.

“Yêu” và “ghen” luôn gắn liền với nhau trong vấn đề tình cảm. Chị có phải là người phụ nữ “hay ghen” không?

Tôi không phải là người phụ nữ “hay ghen” đâu, bởi tôi nghĩ, nếu người ta đã không còn yêu mình, muốn đi với người khác thì giữ cũng chẳng được mà.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

TIÊU TIÊU (Kiến thức gia đình số 8)