Chuyển giao kỹ thuật trồng cây có múi

10/08/2015, 06:06 (GMT+7)

Thông qua 5 lớp tập huấn, có gần 200 hộ dân của xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn) được các nhà khoa học bồi dưỡng về quy trình kỹ thuật và kinh nghiệm trồng, chăm sóc, phòng trừ bệnh cho cây có múi.

Chuyển giao kỹ thuật trồng cây có múi

Trong khuôn khổ dự án “Xây dựng mô hình phát triển cam, quýt”, Phòng NN-PTNT, Trạm Khuyến nông huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn) đã phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Rau quả Trung ương (Viện KHNN Việt Nam) tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cam, quýt cho nông dân xã Thượng Ân.

Thông qua 5 lớp tập huấn, có gần 200 hộ dân thuộc 10 thôn, bản của xã Thượng Ân được các nhà khoa học bồi dưỡng về quy trình kỹ thuật và kinh nghiệm trồng, chăm sóc, phòng trừ bệnh cho cây cam, quýt các loại.

Với các nội dung tập huấn lý thuyết tại hội trường và thực hành tại thực địa, lớp tập huấn đã giúp bà con nắm được các kiến thức cơ bản nhất từ khâu xây dựng, thiết kế vườn trồng; chọn và cải tạo đất, đào hố, bón phân, chăm sóc, phòng trừ các loại sâu bệnh thường gặp đến việc thu hoạch và bảo quản sản phẩm cam, quýt…

Được triển khai từ năm 2014 đến nay, mô hình phát triển cam, quýt tại xã Thượng Ân đã thu được những kết quả bước đầu. Các giống cam, quýt đưa vào trồng thử nghiệm tỏ ra phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu nơi đây...

TẠ QUANG ĐẠO