Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Đà Nẵng

28/03/2018, 07:20 (GMT+7)

Ngày 7/4, tại Nhà hát Trưng Vương, TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức đêm nhạc Trịnh Công Sơn, với chủ đề "Một ngày để yêu...".

17-33-04_toquocvn_2_mrql

“Xuất hiện trong đêm nhạc duy nhất tôn vinh một trong những nhạc sĩ lớn nhất của âm nhạc đại chúng, tân nhạc Việt Nam, có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như nữ danh ca Lệ Thu, ca sĩ Tấn Minh, ca sĩ Cẩm Vân, Khắc Triệu, Lina Nguyễn và nghệ sĩ saxophone Thành Phạm, Đạt Piano, cùng MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng”, ông Quang Hào, Giám đốc Nhà hát Trưng Vương, cho biết.

Điểm nhấn chính của buổi diễn là tiếng Saxophone Thành Phạm. Xuyên suốt 120 phút chương trình, khán giả sẽ được thả mình qua các ca khúc: Diễm xưa, Nắng thủy tinh… Cùng màn song ca “Hãy yêu nhau đi” của nam ca sĩ Tấn Minh và nữ danh ca Lệ Thu, ông Quang Hào tin tưởng đêm nhạc sẽ giúp khán giả sống lại những kỷ niệm về người nhạc sĩ tài hoa.

Trịnh Công Sơn là nhạc sĩ tài hoa được mệnh danh là kẻ du ca về tình yêu. Những sáng tác của ông là sự chiêm nghiệm, là các triết lý sâu sắc đi vào lòng người, trường tồn mãi với thời gian. Ca từ trong các tác phẩm của Trịnh Công Sơn cũng đầy ý nghĩa. Nó tựa như một nốt nhạc, ngân mãi cùng từng lời ca, tiếp nối qua từng thế hệ, và đi vào tâm thức mỗi người yêu âm nhạc.

Với vai trò là chỉ đạo nghệ thuật, ê kíp của Quang Hào còn có nghệ sĩ Phương Tây trong vai trò giám đốc Âm nhạc, và ban nhạc Nhà hát Trưng Vương.

Ca sĩ được khán giả Đà Nẵng mong đợi trong đêm diễn 7/4 là nữ danh ca Lệ Thu, một trong những người thể hiện rất thành công các bài hát của Trịnh Công Sơn. Cô sẽ gửi đến khán giả các ca khúc nổi tiếng như: Biển nhớ, Nhìn những mùa thu đi, Tình nhớ.

Đêm nhạc còn có sự xuất hiện của giọng ca trẻ Lina Nguyễn, một người con Đà thành, sẽ thể hiện các ca khúc: Ru đời đi nhé, Nhìn những mùa thu đi. Cặp đôi Cẩm Vân, Khắc Triệu lại ru lòng khán giả bằng những tình khúc: Cát bụi, Chiều một mình trên phố, Ca dao mẹ, Hạ trắng, Sóng về đâu, Xin mặt trời ngủ yên.

GIANG HƯƠNG